50 Views

Những tính năng cần có của một băng tải làm mát

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 11:10 26/12/2022

Trước khi được đóng gói, nhiều loại sản phẩm cần được làm mát để đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất. Cũng từ chính nhu cầu đó, băng tải làm mát đã ra đời. Vậy những tính năng của một băng tải làm mát là gì? Bài viết này của Cosmo Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn. 

Những tính năng cần có của một băng tải làm mát
Những tính năng cần có của một băng tải làm mát

Một số thông tin về băng tải làm mát

Bạn có thể thấy các sản phẩm như son dưỡng, chất khử mùi,…. đều được làm đầy trong trạng thái lỏng nóng, sau đó mới được làm lạnh ở thể rắn. Nếu không được làm mát đúng cách, sản phẩm khi con nóng có thể sẽ gây hỏng, nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

Băng tải làm mát sẽ hóa rắn sản phẩm trước khi nó được chuyển đến cuối dây chuyền sản xuất để đóng nắp, đóng gói. Khi sử dụng băng tải này, bạn không cần phải thông qua những bước rườm rà để hóa rắn sản phẩm. Việc này giúp cho công việc thuận tiện hơn rất nhiều. 

Khi sản phẩm đi qua băng tải, hàng loạt các quạt công suất cao được sử dụng. Các luồng khí mát này sẽ làm nguội sản phẩm trong suốt quá trình di chuyển theo dây chuyền sản xuất. Thời điểm chúng đi hết dây đai thì đã có thể đưa vào đóng gói và vận chuyển. 

Xem thêm  Đặc điểm và ứng dụng của băng tải sấy hồng ngoại
Sản phẩm được làm nguội khi đi qua dây đai
Sản phẩm được làm nguội khi đi qua dây đai

Những tính năng cần có của một băng tải làm mát

Tùy chỉnh

Nó cần được tùy chỉnh để có thể đáp ứng hệ thống đóng gói của bạn. Làm mát cũng cần trong thời gian quy định để đảm bảo đóng gói thành công. Nếu để sản phẩm nguội một cách tự nhiên, chúng sẽ gây chậm trễ cho cả dây chuyền sản xuất của bạn. Do đó, khi có thể tùy chỉnh tốc độ và luồng khí để làm mát tối đa, bạn có thể làm mát nhanh chóng và tiết kiệm thời gian

Kích thước

Một băng tải làm mát chỉ đem lại hiệu quả khi mà nó phù hợp cả hệ thống chung của bạn. Chính bởi lẽ đó, bạn nên cung cấp các chiều rộng và chiều dài khác nhau cùng với các lập trình khác để có thể sửa đổi tốc độ cho tương ứng. Nếu chúng không phù hợp thì sẽ tạo nên các kết quả không mong muốn.

Kích thước phù hợp với cả hệ thống sản xuất
Kích thước phù hợp với cả hệ thống sản xuất

Vật liệu

Chất liệu cấu thành nên một băng tải cần là các vật liệu đáng tin cậy, bao gồm thép không gỉ. Nếu chất lượng không đảm bảo sẽ gây ra nhiều bất lợi cho dây chuyền. Nó có thể khiến hệ thống dễ dàng bị hỏng. Nếu thời gian ngừng hoạt động có thể dẫn đến mất sản phẩm, mất lợi nhuận.

Xem thêm  Đơn vị gia công cơ khí theo yêu cầu trên địa bàn Hà Nội

Thân thiện với người dùng

Chúng cần thân thiện để tránh gây ra các biến chứng cho người vận hành. Nó giúp cho người dùng nhanh chóng hiểu cách thức hoạt động của băng tải cùng các cài đặt tốc độ làm mát. Nó cũng giúp dễ dàng xác định các vấn đề có thể xảy ra cho hệ thống và giải quyết một cách thích hợp nhất.

Bảo trì

Một công ty uy tín sẽ luôn cung cấp kèm theo dịch vụ lắp đặt và bảo trì hoàn chỉnh nhất để kéo dài tuổi thọ. Đây cũng là một hình thức đầu tư bằng việc tận dụng tối đa khoản đầu tư bằng cách tăng thông lượng và giảm thời gian. 

Xem thêm: 

Trên đây Cosmo Việt Nam đã chia sẻ cho bạn những tính năng cần có của một băng tải làm mát để chúng có thể phù hợp với doanh nghiệp bạn nhất. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn sao cho phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất bạn nhé. 

Rate this post