4 Views

Những tác động của băng tải đối với hiệu suất làm việc của doanh nghiệp

Đăng bởi adminquantri - 17:17 23/02/2022

Sự xuất hiện phổ của băng tải đã chứng minh được tầm quan trọng của loại thiết bị chuyền động này đối với các doanh nghiệp.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp băng tải, băng truyền ở bất cứ đâu chứ không phải chỉ là trong các nhà máy, hay các khu công nghiệp nữa. Băng tải xuất hiện ở các quầy thanh toán của siêu thị, khu luân chuyển hành lý ở sân bay… Tuy nhiên thì trong bài viết này, Công ty Cosmo Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn thấy được những tác động tích cực mà hệ thống băng tải công nghiệp mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất trong những năm trở lại đây.

Vậy băng tải mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp thì mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Những tác động của băng tải đối với hiệu suất làm việc của doanh nghiệp

Những tác động của băng tải lên hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

*Nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp

Có thể bạn cho rằng, doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì năng lực sản xuất lại càng cao. Thế nhưng, trong thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay thì năng lực sản xuất của một doanh nghiệp không đồng nhất với quy mô của doanh nghiệp đó.

Người ta đánh giá năng lực sản xuất của một doanh nghiệp dựa trên các  yếu tố như: máy móc thiết bị, nguyên vật liệu đầu vào… mà một trong những hệ thống máy móc công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là “dây chuyền băng tải”. Với chức năng giúp vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu qua các công đoạn theo một quy trình mà không cần phải sử dụng đến sức người lại giúp rút ngắn quy trình sản xuất lại.

Xem thêm  Công Ty Cổ Phần Vũ Trụ Việt Nam chuyên thi công lắp đặt băng tải, băng chuyền

Hơn nữa, thông qua hệ thống máy móc hiện đại, cũng tạo sự chuyên nghiệp và niềm tien với các đối tác.

Hệ thống băng tải giúp nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp

*Không bị phụ thuộc vào nguồn nhân công

Nếu theo như phương thức sản xuất truyền thống, sử dụng chủ yếu là sức người để tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, điều này vô hình chung đã khiến cho doanh nghiệp bị phụ vào nguồn nhân công. Bởi đã là con người thì sẽ có lúc ốm đau phải nghỉ làm. Hoặc khi không thỏa thuận được những chế đô phù hợp người công nhân có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dấn đến quy trình sản xuất bị gián đoạn khi không có đủ người.

Tuy nhiên, với hệ thống máy móc thì lại khác. Chủ doanh nghiệp không cần phải sử dụng đến số lượng lao động lớn như trước đây, hơn nữa, mọi người đều có thể hỗ trợ phần việc của các bộ phận khi thiếu người. Bởi hầu hết mọi quy trình đều được thực hiện theo quy trình trên máy móc.

Công việc vận chuyển không còn bị phụ thuộc vào con người nữa

*Giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường

Sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sản lượng, tăng năng suất mà còn tiết kiệm chi phí… Nhờ vậy, doanh nghiệp nâng cao được khả năng cạnh tranh, thị trường được mở rộng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Xem thêm  TOP 5 loại băng tải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Ngoài ra thì hệ thống băng tải còn có rất nhiều những ưu điểm khác nữa mà chúng tôi sẽ liệt kê ra cho các bạn thấy ngay sau đây:

Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

*Ưu điểm của hệ thống băng tải

– Hệ thống băng tải là một phương tiện vô cùng hữu ích khi mà chúng không chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thông thường mà chúng còn có thể vận chuyển được cả những loại vật liệu nặng từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, và dễ dàng.

– Ngoài ra thì băng tải còn có thể kết được với hệ thống xe tải truyền thống, vận chuyển đường sắt để vận chuyển hàng hóa lên xuống.

– Một điểm cộng khiến cho hệ thống băng tải được ưa chuộng là bởi vì chi phí vận hành của hệ thống này rất thấp so với chất lượng nhận được. – Hệ thống băng tải vận hành nhờ công nghệ cảm biến, tự động hóa do đó không cần phải có người điều khiển trực tiếp.

– Mỗi hệ thống đi kèm đều được cài đặt tính năng an toàn nên làm giảm nguy cơ tai nạn lao động trong quá trình làm việc.

– Với thiết kế đa dạng nên hệ thống băng tải công nghiệp được sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau, xóa bỏ những trở ngại về cơ sở hạ tầng.

– Một trong hệ lụy dẫn đến ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu như hiện nay đều là do ngành công nghiệp tạo ra. Tuy nhiên, với hệ thống băng tải được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Việc tiêu thụ nguồn năng lượng thấp không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng mà còn hạn chế được những tác động không tốt lên môi trường hệ sinh thái tự nhiên.

Xem thêm  Có những loại băng chuyền thông dụng nào hiện nay?

Trên đây là bài viết nêu ra những tác động tích cực mà hệ thống băng tải công nghiệp nói riêng, cũng như máy móc công nghiệp nói chung đem lại cho các doanh nghiệp. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Để biết thêm những thông tin khác có liên quan đến băng tải thì các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

 

Rate this post