28 Views

Những lợi ích của hệ thống băng tải tự động hóa mà ít người biết

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 14:26 29/11/2022

Tự động hóa là một trong yếu tố quyết định sự phát triển của nền công nghiệp. Thời gian gần đây, băng tải tự động trở thành xu thế trong các ngành sản xuất. Vậy hôm nay, Cosmo Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích của hệ thống băng tải tự động hóa mà ít người biết. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Tăng năng suất sản xuất

Tăng năng suất sản xuất cho doanh nghiệp
Tăng năng suất sản xuất cho doanh nghiệp

Như bạn đã biết, máy móc có thể làm việc 24/24 mà không cần nghỉ ngơi hồi sức. Do đó, có thể làm việc với tần suất lớn hơn rất nhiều. Lại nói đến, tốc độ vận hành của máy móc nhanh hơn con người rất nhiều lần. Do đó, hiệu suất được cải thiện rất rõ ràng. Do đó, các nhà máy, đơn vị sản xuất thường ứng dụng băng tải tự động để tăng năng suất làm việc nói chung. Cũng như đem đến hiệu suất cao. 

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Mọi thông số và yêu cầu đều được thiết lập trước khi bắt đầu khởi động. Các thông số này thường được hệ thống thực hiện với độ chính xác cao. Do đó, cả quá trình sản xuất và thành phẩm đều đạt được chất lượng tốt hơn và có ít lỗi hơn. 

Xem thêm  Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của băng tải

Ngoài ra, máy móc làm việc đồng nhất tạo ra sản phẩm có độ đồng đều cao. Các sai sót được tránh sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn liên quan đến các sản phẩm trả lại, sản phẩm lỗi, chi phí đền bù,….

Giảm chi phí nhân công

Nhân công chủ yếu phụ trách điều khiển và giám sát
Nhân công chủ yếu phụ trách điều khiển và giám sát

Khi máy móc tăng năng suất làm việc thì đồng nghĩa với việc sự tham gia của con người vào quy trình sản xuất này giảm hơn hẳn. Khi cắt giảm chi phí cho nhân công cũng là lúc doanh nghiệp của bạn cắt giảm được một phần chi phí cho nhân công. Với khoản chi phí đó thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp chất lượng băng tải phục vụ sản xuất. 

Ngoài ra, quy trình sản xuất luôn tồn tại những nguy hiểm rình rập với con người. Những quy trình phức tạp, những công việc khó và nguy hiểm  có thể để máy móc thay thế. Khi ấy, sự an toàn cho các cơ sở sản xuất sẽ được đảm bảo. Họ cũng tiếp cận các vị trí chủ động hơn, như sử dụng, điều khiển băng tải. 

Linh hoạt hơn trong sản xuất

Quy trình sản xuất nào cũng bao gồm vô số công đoạn, dây chuyền nối tiếp  nhau. Nếu là con người làm việc thì khi có vấn đề xảy ra, cả quy trình sẽ bị ngưng đọng lại. Nó gây mất thời gian để quay lại làm việc. Tuy nhiên, khi áp dụng hệ thống băng tải tự động hóa, vấn đề này sẽ được giải quyết. Nếu bắt gặp vấn đề, bạn chỉ cần lập trình lại hệ thống là có thể khởi động lại bình thường. Độ tùy biến cao sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao độ linh hoạt trong sản xuất.

Xem thêm  Bí quyết khắc phục băng tải chạy lệch hiệu quả!
Linh hoạt trong quy trình sản xuất
Linh hoạt trong quy trình sản xuất

Nâng cao vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Nếu là một người tiêu dùng thì hẳn là bạn sẽ chọn một sản phẩm có chất lượng tốt hơn với giá thành rẻ hơn phải không nào? Tự động hóa sẽ biến nó thành hiện thực, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường của bạn. 

Ứng dụng tự động hóa không chỉ tăng năng suất, giảm chi phí nguyên vật liệu, chi phí sửa lỗi, nhân công mà còn giảm giá thành sản phẩm. Từ đó, thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp. Đây được coi là một bước đột phá cho doanh nghiệp của bạn. 

Xem thêm:

Hệ thống băng tải tự động đã đem đến cho các doanh nghiệp vô số lợi ích tuyệt vời. Thật không sai khi nói băng tải tự động giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Cosmo Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn. 

Rate this post