16 Views

Những loại dây băng tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:47 20/08/2022

Băng tải là thiết bị không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực điển hình là sản xuất. Và dây băng tải là bộ phận quan trọng, đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển chính, thể hiện chức năng của băng tải. Dưới đây là một số loại dây tải thông dụng trên thị trường.

Dây băng tải cao su trơn

Day Bang Tai Cao Su Tron
Dây tải cao su trơn

Loại dây băng tải này được sử dụng vô cùng phổ biến trong công nghiệp chế tạo. Thông thường đây sẽ là bộ phận quan trọng một số loại băng tải. Điển hình đó là băng tải lòng máng. Hệ thống băng tải cao su được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gạch; các dây chuyền khai thác sỏi, cát,… Hiện nay, băng tải cao su trơn được coi là một phần không thể thiếu trong hệ thống dây chuyền, băng tải.

Dây PVC

Day Bang Tai Pvc 1
Dây tải PVC

Đặc điểm của dây băng tải PVC là khả năng kết dính giữa cá lớp tốt. Kết hợp với đó là khả năng chịu nhiệt và chống dính cũng như sức căng cao. Dây PVC ít bị co giãn và mài mòn ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Thông thường dây PVC sẽ chủ đạo là màu xanh và màu trắng. Ngoài ra, dây PVC còn có thêm  màu đen và nhám với độ dày dây băng từ  0,8 đến 5mm. 

Xem thêm  Tìm hiểu xu hướng trong băng chuyền đóng gói sản phẩm

Loại dây băng này thường được sử dụng cho những loại băng tải PVC phục vụ trong công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, thủy sản, hải sản với khả năng vận chuyển linh hoạt. Sử dụng dây tải PVC sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Từ đó tối ưu hóa hiệu quả sản xuất.

Dây lưới

Bang Tai Luoi
Dây tải lưới

Dây tải lưới có kết cấu gồm các các mấu inox xen kẽ với nhau để tạo thành ô vuông dạng lưới. Lưới sẽ kết hợp với sắt trong inox bên ngoài để gắn vào xích tải. Từ đó giúp cho dây băng tải dạng lưới hoạt động. 

Dây băng loại này thường được dùng trong ngành công nghiệp tải nhẹ nhưng với nhiệt độ cao. Chính vì thế mà giá thành sản phẩm băng tải cũng khá cao. 

Đây được coi là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của một băng tải lưới inox. Dây tải lưới có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng bởi lực kéo hay lực căng trong thời gian dài. Ngoài ra với khả năng giữ và truyền nhiệt tốt giúp loại dây này đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe và đặc thù của các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Ví dụ như bánh kẹo, sấy thực phẩm, thủy, hải sản đông lạnh,…

Dây xích

Bang Tai Xich 1
Dây tải xích

Dây băng tải xích thường được cấu tạo từ xích inox hoặc xích nhựa. Đây là loại sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp sản xuất và chế biến. Có thể kể đến như thực phẩm, giải khát hay đồ uống đóng chai,…  Với tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Xem thêm  Xưởng gia công cơ khí CNC uy tín, chính xác tại Hà Nội

Với đặc tính chống nước, chống mài mòn, chống dính, cũng như dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Dây băng tải xích có ưu điểm là mang lại sự linh hoạt và an toàn vệ sinh trong quá trình sản xuất.

Hệ thống con lăn

Con Lan Bang Tai 2
Hệ thống con lăn

Hệ thống con lăn có đặc điểm là không phải là một loại dây. Tuy nhiên chúng tôi vẫn nhắc đến trong bài viết này do chúng được sử dụng phổ biến và ứng dụng như một loại dây băng tải thông thường.

Hệ thống dàn con lăn chuyển hàng sẽ được chế tạo và liên kết với nhau tạo thành một dàn con lăn. Sau đó sẽ kết hợp với các bộ phận khác của băng tải để tạo nên những loại con lăn băng tải linh hoạt, tiện lợi và có độ chịu lực tốt.

Băng tải con lăn thường được ứng dụng trong những quy trình đóng gói và vận chuyển thùng carton. Hay những mặt hàng có trọng tải lớn và chiếm nhiều diện tích.

Xem thêm:

Trên đây là TOP 5 loại dây băng tải được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Truy cập website của Cosmo Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng về công dụng và đặc điểm của từng loại dây tải đã liệt kê phía trên.

Rate this post