36 Views

Gia công cơ khí CNC theo khuôn mẫu định hình

Đăng bởi adminquantri - 08:57 05/02/2021

Gia công cơ khí là loại hình gia công đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Nhờ công nghệ hiện đại, nên việc tạo ra những sản phẩm theo khuôn mẫu định hình đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ CNC vào trong hoạt động gia công sản phẩm đã và đang trở thành xu hướng của ngành cơ khí. Chúng giúp tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao. Thậm chí là cả những chi tiết khó….

Và tại Cosmovina chúng tôi, ngoài việc cung cấp các dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo bản vẽ, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ chế tạo sản phẩm theo khuôn mẫu định hình. Vậy, loại hình gia công này có gì khác biệt so với thông thường? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Gia công cơ khí CNC theo khuôn mẫu định hình

Xem thêm các tin tức liên quan:

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Băng tải chuyển hàng và ứng dụng trong ngành công nghiệp

Tìm hiểu về dịch vụ gia công cơ khí theo khuôn mẫu định hình

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem “khuôn mẫu định hình” là gì nhé!

Khuôn mẫu là loại thiết bị được dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Kết cấu và kích thước của khuôn được thiết kế và chế tạo phụ thuộc vào hình dáng, kích thước, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

Xem thêm  Cấu tạo và cách thức hoạt động của băng tải dây đai

Ngoài ra, còn có rất nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm khi tạo ra một khuôn mẫu như các thông số công nghệ của sản phẩm (góc nghiêng, nhiệt độ khuôn, áp xuất gia công,…), tính chất vật liệu gia công (độ co rút, tính đàn hồi, độ cứng,…), các chỉ tiêu về tính kinh tế của bộ khuôn.

Vì sao phải nhờ đến công nghệ CNC mới có thể sản xuất được theo khuôn mẫu định hình?

CNC là công nghệ tự động bằng máy tính. Tức là mọi hoạt động đều được lập trình sẵn. Bạn lựa chọn chương trình và máy sẽ tự động thực hiện thao tác gia công và cho ra những sản phẩm có sự đồng đều từ kiểu dáng cho đến chất lượng.

Việc gia tăng tự động hóa trong quá trình sản xuất với máy CNC tạo nên năng suất cao và tăng độ chính xác và chất lượng sản phẩm. Kỹ thuật tự động của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp người vận hành có thời gian để làm các công việc khác. Trong môi trường sản xuất, một loạt các máy CNC kết hợp thành một tổ hợp, gọi là cell, để có thể làm nhiều thao tác trên một bộ phận. Máy CNC ngày nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ do phần mềm CAM, vì thế một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp từ thiết kế sang sản xuất mà không cần các bản vẽ in của từng chi tiết. Có thể nói CNC là các phân đoạn của các hệ thống robot công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện nhiều thao tác sản xuất.

Xem thêm  Sự khác biệt của băng tải nhựa so với băng tải cao su truyền thống

Các hoạt động của máy CNC được điều khiển bằng cách nhập trực tiếp dữ liệu số và hoạt động nhờ các lệnh mã hóa, từ các mã lệnh được mã hóa sẽ được chuyển đến bộ phận điều khiển và bộ phận điều khiển sẽ ra lệnh cho cơ cấu chấp hành thực hiện chuyển động như chúng ta đã lập trình

Ngoài các dịch vụ về gia công cơ khí thì Cosmovina chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại băng chuyền, băng tải như:

Con lăn truyền động bằng xích

Băng chuyền cong

Băng tải con lăn cho dây chuyền đóng gói

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về gia công cơ khí cnc theo khuôn mẫu định hình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

——————-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post