43 Views

Công nghệ CNC có những ưu điểm gì so với với các loại máy móc truyền thống

Đăng bởi adminquantri - 10:47 15/10/2021

Trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay thì công nghệ CNC và gia công bằng máy móc truyền thống đang là hai phương pháp sử dụng khá phổ biến. Ở mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng của nó. Trong bài viết hôm nay Cosmo Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về hai phương pháp này và ưu điểm của chúng. 

Gia công truyền thống có gì khác biệt

Những hình thức gia công truyền thống

 • Hiện nay, phương pháp gia công cơ khí truyền thống vẫn đang sử dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp. Và với cách gia công này thì chúng ta thường thấy những hình thức gia công như: Gia công tiện, phay, khoan-khoét-doa-taro, chuốt và gia công mài. 
 • Với hình thức truyền thống này thì cần yêu cầu người thợ cơ khí phải có được kỹ thuật và chuyên môn cao. Các hình thức gia công truyền thống này không chỉ sử dụng sức người mà còn phụ thuộc nhiều vào máy móc thiết bị. 
 • Gia công truyền thống thường không dùng máy móc hiện đại như gia công theo công nghệ CNC. Bởi thế, cho nên sản phẩm của  phương pháp gia công này chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở mức độ vừa phải.
Những hình thức gia công truyền thống
Những hình thức gia công truyền thống

Ưu điểm của loại gia công này

Xem thêm  Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Phương pháp gia công với những máy móc truyền thống đã có từ lâu và không thể có được những công nghệ vượt trội như gia công CNC. Tuy vây, nó vẫn có những ưu điểm mà không ai là không biết. 

 • Với phương pháp gia công này người thợ luôn cần có chuyên môn và được nâng cao kỹ năng gia công nhiều hơn. 
 • Việc sử dụng máy móc truyền thống khi gia công sẽ mang lại cho doanh nghiệp bớt những khoản đầu tư lớn nhưng vẫn đảm đảm được sản phẩm tốt, kinh doanh hoạt động đều.
 • Phương pháp này yêu cầu người thợ có tay nghề cao, chính vì vậy, mà luôn tạo ra được những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo. 

Gia công với công nghệ CNC là như thế nào?

Thông tin cần biết về gia công theo công nghệ CNC

 • Với thời buổi chạy theo công nghệ, nắm bắt được những công nghệ tối tân nhất thì nhu cầu tiêu dùng, mức độ sản xuất cũng ngày càng được nâng cao. Chính điều này cũng luôn đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những công nghệ gia công tiên tiến hơn. Để có được những sản phẩm tốt nhất cho thị trường. Và gia công theo công nghệ CNC được ra đời và áp dụng cho những sản phẩm cần độ chính xác tuyệt đối. Đây chính là yếu tố quyết định của công nghiệp hiện đại và phụ trợ như hiện nay. 
Xem thêm  Công ty chuyên sản xuất băng tải uy tín tại Hà Nội
Thông tin cần biết về gia công theo công nghệ CNC
Thông tin cần biết về gia công theo công nghệ CNC
 • Những phương pháp gia công theo công nghệ CNC chúng ta thường được thấy như:
 • Gia công phay CNC: hình thức này gia công bằng máy phay từ những chuyển động cắt của dao phay và mũi khoan
 • Gia công tiện CNC: hình thức này được sử dụng cho việc gia công những mặt trụ tròn xoay
 • Gia công khí, plasma, laser CNC: hình thức gia công này khá tiên tiến, chúng không cần phải tiếp xúc trực tiếp với vật liệu mà sử dụng nhiệt để cắt gọt kim loại. 

Ưu điểm của công nghệ CNC trong gia công cơ khí

 • Phương pháp gia công theo công nghệ CNC là phương pháp gia công hiện đại nhất ngày nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với gia công bằng máy móc truyền thống. 
 • Gia công theo công nghệ CNC có thể tạo được những sản phẩm có hình dáng phức tạp, độ chính xác tuyệt đối. Thậm chí với những chi tiết rất nhỏ đều có thể cắt gọt đúng yêu cầu đến từng milimet. 
 • Gia công theo công nghệ CNC có thể gia công trên đa số các loại vật liệu mà không cần sử dụng quá nhiều lực. 
 • Công nghệ CNC có thể tạo được độ chính xác cao, bề mặt sản phẩm luôn nhẵn, mịn và bóng. 
 • Bên cạnh đó, với công nghệ hiện đại này có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất cũng như dụng cụ cắt gọt,..
 • Khi sử dụng công nghệ CNC vào gia công tăng được tỷ lệ sử dụng phôi và giảm được tối đa phế phẩm 
 • Với công nghệ hiện đại tối tân nó có thể tự động hoạt động dựa trên lập trình đã được dựng sẵn. 
Xem thêm  Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt gồm những bộ phận nào?

Sự so sánh giữa công nghệ CNC và máy móc truyền thống

 • Từ những thông tin trên thì hiện nay công nghệ CNC đang là phương pháp bắt kịp xu thế vì chúng ra đời sau. Nói về độ chính xác thì gia công theo công nghệ CNC luôn mang lại hiệu quả tối đa và độ chính xác cao hơn máy móc truyền thống. 
 • Với những sản phẩm làm bằng những máy móc gia công truyền thống vẫn được sử dụng khá rộng rãi trong công nghiệp ngày nay. Điều này chứng tỏ không có gì có thể thay thế được gia công cơ khí truyền thống. 
công nghệ CNC và máy móc truyền thống
công nghệ CNC và máy móc truyền thống

Thông tin mà Cosmovina vừa mang tới cho bạn những thông tin giúp bạn có cái nhìn chính xác về gia công theo công nghệ CNC và gia công theo máy móc truyền thống. Những thông tin này mong sẽ là những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Cosmo Việt Nam luôn đồng hành cùng bạn!

Đọc thêm:

Những sản phẩm có thể gia công bằng máy CNC

Hoạt gia công sản xuất cơ khí, kim khí là gì?

Rate this post