14 Views

Cách tăng tuổi thọ cho băng tải bạn đã biết chưa?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 08:03 14/10/2022

Sử dụng băng tải một cách thường xuyên như vậy nhưng bạn có biết cách sử dụng lâu dài nhất không? Hôm nay Cosmo Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn cách tăng tuổi thọ cho băng tải. Nếu thấy hữu ích hãy lưu lại để sử dụng nhé. Còn giờ thì bắt đầu thôi nào!

Cách tăng tuổi thọ cho băng tải

Khi nào nên kích hoạt thay thế là điều quan trọng trong cách tăng tuổi thọ. Nếu bạn sử dụng đúng băng tải trong sản xuất hay sử dụng thành phần chất lượng. Công thêm việc bảo trì hệ thống một cách thường xuyên, định kỳ là bạn đang làm đúng cách. Thông qua đó, bạn có thể nhận được nhiều hơn trong thời gian dài nhất.

Sử dụng đúng cách là biện pháp tăng tuổi thọ cho băng tải tốt nhất
Sử dụng đúng cách là biện pháp tăng tuổi thọ cho băng tải tốt nhất

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại băng tải không phù hợp với công việc sản xuất. Nó không chỉ không làm tốt mà không làm được lâu. Những công việc không thuộc thiết kế sẽ làm giảm tuổi thọ của băng tải. Hệ thống băng tải được thiết kế để cân bằng chính xác tải và không tạo áp lực cho các bộ phận khác của hệ thống. Nếu quá sức, các ổ đĩa sẽ bị quá nóng hoặc quá mô-men xoắn. Khi mà chúng chịu áp lực không đáng có thì có thể gây ra lỗi nghiêm trọng. Bạn hãy nhớ rằng sử dụng băng tải sai mục đích sẽ không mang lại hiệu quả ngay cả khi nó tiếp tục hoạt động.

Xem thêm  Các kiểu tiện trong ngành gia công cơ khí

Trên thị trường có nhiều băng tải chất lượng sử dụng linh kiện và phụ tùng từ một số nguồn. Vì thế, hãy chắc chắn rằng linh kiện thay thế chưa thành phần đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Mặc dù giá cả cao hơn nhưng lợi ích cũng nhiều không kém. Không chỉ làm tuổi thọ dài hơn mà thời gian chết cũng giảm xuống. Do đó, việc sửa chữa ít xảy ra hơn, chi phí phát sinh cũng giảm đáng kể. 

Ứng dụng sai thì vấn đề có thể gặp phải là gì?

Vấn đề lớn nhất có thể xảy ra nếu ứng dụng sai chính là tuổi thọ của băng tải của bạn sẽ co lại. Các vấn đề dễ nhìn thấy nhất có thể kể đến như:

  • Tải sai: Khi trọng tải quá lớn hoặc nặng có thể làm hỏng hoặc hao mòn linh kiện. Sau thời gian dài sử dụng, bạn bắt buộc phải thay thế băng tải đó để đối phó. 
  • Tải sốc: Băng tải có thể bị sốc, nó sẽ thả sản phẩm trên băng tải. Điều đó là không nên. Nó cũng sẽ bị hỏng nếu không được sản xuất để xử lý tình trạng trên. Bạn cần hiểu cách băng tải tải hoặc dỡ để đảm bảo không làm hỏng hệ thống.
  • Thay đổi môi trường mới: Trong các môi trường đặc biệt, băng tải được chế tạo để sử dụng trong môi trường đó. Nếu cho băng tải không phù hợp, nó có khả năng bị hỏng sớm hơn so với nơi sử dụng đúng. Do đó, hãy thật cẩn thận trong lựa chọn băng tải cho đơn vị của mình nhé. 
  • Chạy ngoài các thông số kỹ thuật được thiết kế: Nếu tăng tốc độ hệ thống mà thiết kế không tính đến có thể làm hỏng các thành phần của hệ thống.
Xem thêm  Tìm hiểu về các loại vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác
Ứng dụng sai có thể gây ra những lỗi trong sản xuất
Ứng dụng sai có thể gây ra những lỗi trong sản xuất

Những nơi cần chú ý bảo dưỡng trong băng tải

Bạn cần bảo dưỡng thường xuyên, nhất quán và theo lịch trình. Một hệ thống được bảo trì tốt sẽ hoạt động lâu hơn, hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Bạn cần chú ý bảo trì một số điểm sau: 

  • Điểm dừng và điểm bắt đầu của băng tải 
  • Thắt lưng và kết nối của băng tải
  • Kiểm tra và bôi trơn vòng bi, khớp chung và ròng rọc
  • Các thành phần điện, các kết nối với hệ thống
  • Kiểm tra tiếng ồn hoặc các vấn đề nhân viên báo cáo
  • Vấn đề được đưa ra bởi nhà sản xuất

Cách tăng tuổi thọ cho băng tải tốt nhất là thiết kế và sử dụng đúng cách. Một hệ thống cần xem xét tất cả các yếu tố tải, môi trường và ứng dụng. Nó cho phép bạn tận dụng tối đa khả năng và khiến tuổi thọ tăng lên. Hãy thiết kế và bảo trì một cách chủ động để bảo vệ băng tải tốt nhất từ những ngày đầu tiên. 

Xem thêm:

Như vậy là bài viết này đã chia sẻ cho các bạn cách tăng tuổi thọ cho băng tải. Bạn đã biết những cách nào rồi? Hãy chia sẻ với Cosmo bằng cách comment xuống dưới bài viết này bạn nhé!

Rate this post