57 Views

6 loại băng tải cơ bản và ứng dụng của từng loại

Đăng bởi adminquantri - 05:38 05/02/2021

6 loại băng tải cơ bản cùng những tính năng và ứng dụng của từng loại để phù hợp với các ngành nghề khác nhau.

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh như hiện nay, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong công việc sản xuất là hoàn toàn cần thiết. Và không chỉ có các dây truyền thiết bị mà băng tải cũng là một trong số đó. Với công dụng chính nhằm hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa, linh phụ kiện được nhanh chóng, đồng thời giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhân công….

Cũng chính vì vậy mà, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 6 dòng băng tải cơ bản nhất hiện nay cùng những ứng dụng của chúng.

6 loại băng tải cải bản trên thị trường hiện nay

1. Băng tải con lăn

Băng tải con lăn được hiểu là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, nó cũng hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc có hóa chất ăn mòn.

Thông thường, người ta dùng băng tải con lăn để di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng (ví dụ như: thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…).

Xem thêm  99% người dùng chưa biết nguyên lý hoạt động của băng tải

2. Băng tải phẳng

Băng tải phẳng có thể hiểu là loại băng tải dùng con lăn (ống lăn) nằm ngang làm bộ phận truyền động và đỡ dây cao su bên trên để tải các hàng hóa và vật liệu.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại băng tải này trong các nhà máy, xí nghiệp, Cty dịch vụ vận tải, băng tải hàng tính tiền trong các siêu thị bởi tính thông dụng và đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành tốt nên băng tải phẳng đáp ứng hầu hết các nhu cầu từ cơ bản đến nhu cầu khó của thị trường vận tải.

3. Băng tải xích

Băng tải xích là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp dây chuyền giúp việc vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm một cách đơn giản, nhanh chóng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

4. Băng tải cong

Băng tải cong được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện,… Đặc điểm của băng tải cong là có cấu trúc ổn định, hiệu suất tốt, độ bền cao. Có thể làm việc trong môi trường bụi bặm, ẩm ướt.

5. Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển sản phẩm, với phạm vi di chuyển ngắn, diện tích khiêm tốn. Với khả năng vận chuyển nhanh chóng mà vẫn tiết kiệm được không gian lắp đặt. Nhờ di chuyển theo phương nằm nghiêng giúp việc di chuyển hàng hóa được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Xem thêm  Băng tải từ tính là gì? Cấu tạo và chức năng của băng tải từ tính

6. Băng tải thực phẩm

Băng tải thực phẩm là loại băng tải hàng chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm có quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói… Đây là loại băng tải có nhiều đặc tính ưu việt đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt về yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là bài viết giới thiệu về 6 loại băng tải phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử – sự đột phá trong ngành băng tải

Những lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải ai cũng cần phải biết

Rate this post