14 Views

Băng tải từ tính là gì? Cấu tạo và chức năng của băng tải từ tính

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 17:56 16/09/2022

Băng tải từ tính là gì? Loại băng tải này có cấu tạo và ứng dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam để tìm được lời giải đáp chính xác nhất!

Bang Tai Tu Tinh 8
Băng tải từ là gì?

Băng tải từ tính là gì?

Băng tải từ tính hay còn gọi là băng tải nam châm. Khác với các loại băng tải khác ở chỗ chúng di chuyển sản phẩm từ đầu này sang đầu kia theo máng trượt hoặc băng tải chuyển động qua lại. 

Sự khác biệt chính nằm ở việc sử dụng nam châm băng tải cho phép các băng tải này tận dụng các đặc tính từ tính của vật liệu. 

Bang Tai Tu Tinh 2
Băng tải từ

Các nam châm điện cách đều nhau được đặt bên trong băng chuyền. Và khi được cung cấp năng lượng để đặt đồng hồ. Các nam châm sẽ di chuyển các sản phẩm sắt từ. Độ lớn của lực từ đủ mạnh để chống lại tác dụng của trọng lực. 

Điều này có nghĩa là các băng tải này có thể được sử dụng theo bất kỳ hướng nào, từ ngang đến nghiêng, dọc và thậm chí là lộn ngược. Độ bền này cũng có thể thay đổi tùy theo ứng dụng, và vốn có từ tính, nó có thể vận chuyển cả các mặt hàng nhẹ và nặng.

Xem thêm  Tổng hợp các sự cố băng tải thường gặp nhất trong quá trình vận hành

Cấu tạo cơ bản của băng tải từ 

Bang Tai Tu Tinh 6
Băng tải từ

+ Khung băng tải được cấu tạo bằng nhôm định hình chắc chắn, bền đẹp, inox 304 hoặc thép sơn. 

+ Dây băng tải được làm chủ yếu bằng PU và PVC cao cấp. 

+ Hệ thống điều khiển bằng hệ thống con lăn, động cơ giảm tốc, động cơ và biến tần. 

+ Bề mặt băng tải được làm bằng nhựa PVC cao cấp có độ bám dính tốt. 

Ứng dụng của băng tải từ tính

Bang Tai Tu Tinh 1
Băng tải từ

Các ứng dụng băng tải từ tính chỉ giới hạn ở các vật liệu từ tính. Trên thực tế, các loại băng tải này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. 

Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các ứng dụng khai thác mỏ, xây dựng, xi măng, thực phẩm, hóa chất và tái chế. Nhưng nó cũng hữu ích như một băng chuyền để di chuyển các mặt hàng lộn ngược, quanh góc và xuống những con đường khó khăn khác. 

Bang Tai Tu Tinh 5
Băng tải từ

Bộ tách từ tính là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ các vật liệu từ tính khỏi quá trình tổng hợp. Và đơn giản hóa quá trình tách. Nếu sản phẩm của bạn phản ứng với từ trường, băng tải từ tính có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Băng tải từ hoạt động như thế nào?

Băng tải từ hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Do tính năng từ tính, loại băng tải này có thể giữ các bộ phận bằng kim loại chắc chắn ở vị trí trong Khi di chuyển dọc theo dây chuyển cơ sở.

Xem thêm  Mũi khoét lỗ có những loại nào? công dụng của mũi khoét

Nam châm sẽ chạy dọc theo mặt dưới của đường trượt bằng thép không gỉ. Thu hút các bộ phận bằng kim loại này và sau đó giải phóng chúng tại các điểm phóng điện, nơi nam châm rời khỏi đường dẫn của giường trượt. 

Bang Tai Tu Tinh 3
Băng tải từ

Băng tải từ tính thường được coi là giải pháp tốt nhất khi các bộ phận giữ, thay đổi độ cao như nghiêng. Và thậm chí các ứng dụng lộn ngược được yêu cầu trong các quy trình của công ty.

Một tính năng hấp dẫn khác của các băng tải này là nam châm có thể giữ các bộ phận lớn và nặng tại chỗ khi chúng di chuyển trong dây chuyền sản xuất. Lực từ mạnh tác động lực chèn ép lên băng tải, giữ chắc cả vật thể lớn và nhỏ. Giảm nguy cơ các bộ phận bị chèn ép.

Xem thêm:

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một loại băng tải đặc biệt. Đó là băng tải từ tính. Truy cập website của chúng tôi để biết thêm về những loại băng tải khác.

Rate this post