23 Views

Băng tải chuyển hướng là gì? Đặc điểm của băng tải chuyển hướng

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 12:16 12/10/2022

Việc di chuyển các luồng hàng hóa trong sản xuất là điều cần thiết. Băng tải chuyển hướng là công cụ giúp thực hiện điều đó. Vậy băng tải chuyển hướng là gì? Nó có những đặc điểm gì? Bài viết hôm nay của Cosmo Việt Nam sẽ cung cấp thông tin cho bạn về lĩnh vực này nhé!

Băng tải chuyển hướng là gì?

Nó là một loại băng tải công nghiệp được nâng cấp. Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển trong sản xuất. Nó vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu theo nhiều hướng khác nhau. Mặc dù vậy nhưng vẫn đảm bảo tốc độ làm việc nhanh chóng và ổn định trong thời gian dài. 

Băng tải chuyển hướng là gì?
Băng tải chuyển hướng là gì?

Cấu tạo cơ bản 

Nó là một loại băng tải nên có những đặc điểm cấu tạo giống các băng tải khác. Cụ thể bao gồm các bộ phận sau:

– Khung của băng tải được chế tạo từ các chất liệu cao cấp có độ bền cao. Thường là các chất liệu inox, nhôm định hình, thép (thép có lớp sơn tĩnh điện)

– Dây băng tải là dây PU hoặc PVC 

– Con lăn băng tải chủ yếu làm từ inox. Nó có khả năng di chuyển tốt, tăng tốc độ làm việc của dây chuyền. Từ đó, đem lại hiệu quả kinh tế cho đơn vị sản xuất

Xem thêm  Hệ thống băng tải dược phẩm – Cấu tạo và tính năng

– Hệ thống điều khiển bao gồm hệ thống máy biến áp, động cơ, motor giảm tốc,…

– Chân khung băng tải sử dụng nhôm, thép giúp băng tải chắc chắn hơn

Đặc điểm của băng tải chuyển hướng

Có thể chuyển hướng hàng hóa
Có thể chuyển hướng hàng hóa

– Đặc điểm đầu tiên cũng là đặc điểm nổi bật nhất của loại băng tải này là chuyển hướng. Nó có thể vận chuyển hàng hóa theo nhiều góc độ khác nhau. Góc độ này tùy theo yêu cầu của mỗi cơ sở sản xuất.

– Nó có thể kết hợp với những loại băng tải khác nhau để đem lại hiệu quả cao nhất. Vi thế băng tải này có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

– Một đặc điểm khác là nó có thể làm việc với tần suất lớn. Đồng thời cũng có thể làm việc trong nhiều môi trường với điều kiện khắc nghiệt.

– Cả hệ thống hoạt động êm ái không gây tiếng ồn. Năng suất cao nhưng lượng tiêu hao nhỏ, tiết kiệm điện năng. 

– Băng tải được cấu tạo đơn giản. Vì thế dễ dàng vận chuyển, lắp ráp và bảo hành  

– Băng tải chuyển hướng là phương pháp tối ưu cho các cơ sở sản xuất có không gian nhỏ, hẹp. Do tính cơ động cao mà nó có thể vận chuyển một cách linh hoạt. Đặc biệt có thể là được khối lượng công việc của 5 – 7 công nhân. Vì thế mà cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm một lượng nhân công đáng kể. Vừa tiết kiệm chi phí vừa có hiệu suất cao. 

Xem thêm  Vì sao nên sử dụng hệ thống băng tải lắp ráp linh kiện điện tử của Cosmovina?

Xem thêm:

Vậy là Cosmo đã chia sẻ cho các bạn thông tin liên quan đến băng tải chuyển hướng rồi. Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về các loại băng  tải khác cũng như các thông tin liên quan thì hãy truy cập ngay vào trang web của chúng mình nhé!

Rate this post