11 Views

Yếu tố cần cân nhắc để sửa chữa băng tải?

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 17:55 30/12/2022

Sau một thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra đối với băng tải. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định sửa chữa. Vậy những yếu tố cần cân nhắc để sửa chữa băng tải là gì? Hãy để Cosmo Việt Nam giải đáp cho bạn thông qua bài viết sau đây nhé!

Yếu tố cần cân nhắc để sửa chữa băng tải?
Yếu tố cần cân nhắc để sửa chữa băng tải?

Nếu muốn biết thì bạn cần trả lời một số câu hỏi sau để tránh được những hỏng hóc trong quá trình sửa chữa.

Bản chất của thiệt hại gây ra là gì? 

Chắc hẳn bạn cũng đã rõ, thiệt hại thì có thể có lớn hoặc nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần phải phân tích đúng bản chất của nó và đúng cách. Chẳng hạn như có một vết rách trên dây đai băng tải của bạn, và nó không hề gây ra nguy hiểm nào quá lớn cho cả hệ thống của bạn. Cũng như nó có thể dễ dàng thay thế, sửa chữa trong quá trình tắt máy theo lịch trình thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành sửa chữa nó.

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu xuất hiện một vết nứt lớn và nó có thể khiến tình trạng của dây đai tồi tệ thêm khi vết rách có thể lớn dần. Về lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng chung của dây đai. Thông thường, nếu vết nứt nhỏ hơn hoặc bằng 25% thì vẫn có thể tiến hành sửa chữa được. Nhưng khi vết nứt đã vượt quá 25% thì nên chèn lại phần yên xe hoặc thực hiện việc nối lại.

Xem thêm  Ưu nhược điểm của hệ thống tự động hóa trong sản xuất
Xem xét và đánh giá mức độ hư hại
Xem xét và đánh giá mức độ hư hại

Chỉ sửa chữa tạm thời là có đủ hay không? 

Như đã nói ở trên, bạn cần phân tích bản chất của hư hỏng, tiếp đó cần đánh giá xem dây đai sẽ hoạt động trong bao lâu khi bạn chỉ sửa chữa tạm thời. Cần đánh giá xem dây đai có thể chịu được lực tác dụng hoặc truyền động hay không. Đánh giá sau khi độ bền kéo của nó được phục hồi. 

Sửa chữa tạm thời gồm có hình thức sửa chữa nhỏ như thay thế hoặc sửa chữa bằng dây buộc,… Mức độ phù hợp và tính khả thi sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những hư hỏng mà dây đai phải chịu. Nếu hư hỏng quá lớn, tính khả thi sẽ giảm sút.

Băng tải của bạn phù hợp với loại sửa chữa nào?

Sửa chữa bằng nhiều phương pháp
Sửa chữa bằng nhiều phương pháp

Một số phương pháp sửa chữa có thể được biết đến như: 

  • Dutchman
  • Phương pháp xử lý lạnh
  • Lưu hóa
  • Kim loại

Do có nhiều phương pháp nên để có thể biết được loại nào là phù hợp nhất thì bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia

Thời gian để sửa chữa là bao lâu?

Khi thực hiện sửa chữa băng tải thì tải trên băng tải đó cần được chuyển sang một băng tải khác. Do đó, nó gây tốn thời gian và chắc chắn sẽ gây ra  một số ảnh hưởng nhất định đến năng suất của cơ sở của bạn. Khi ấy, bạn cần cân nhắc xem có muốn thay thế hay sửa chữa băng tải. 

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi cơ bản khi sử dụng máy đóng đai nhựa

Xem thêm:

Trên đây là các yếu tố mà bạn cần cân nhắc để sửa chữa một băng tải hay thay thế. Nếu bạn muốn biết thêm thì vui lòng liên hệ với Cosmo chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. 

Rate this post