5 Views

Ưu điểm của băng tải con lăn truyền động xích

Đăng bởi adminquantri - 18:05 23/02/2022

Hiện nay, trong quá trình sản xuất, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng đến sự hỗ trợ của các loại băng tải nhằm giúp cho quá trình làm việc được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Không chỉ giúp kiểm soát chặt chẽ nguyên vật liệu qua từng khâu mà còn giảm tải được rất nhiều sức lao động của con người.

Tuy nhiên, mỗi loại băng tải lại có những ưu điểm riêng của nó. Do vậy, để quý khách hàng có thể nắm được những ưu, nhược điểm của từng dòng băng tải. Nên, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được đi sâu vào giới thiệu với bạn sản phẩm: “băng tải con lăn truyền động xích”.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Ưu điểm của băng tải con lăn truyền động xích

Tìm hiểu về ưu, nhược điểm của băng tải con lăn truyền động xích

Có thể bạn chưa biết, dòng băng tải con lăn là loại băng tải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và hầu như trong các doanh nghiệp đều sử dụng loại thiết bị truyền động này. Đặc biệt là bên ngành Logistic.

Vì sao băng tải con lăn lại được sử dụng phổ biến như vậy?           

Băng tải con lăn được thiết kế linh hoạt, nhằm giúp giảm thời gian vận chuyển cũng như tiết kiệm công sức và nhân công. Ngoài ra, loại thiết bị truyền động này cũng sẽ giúp cho quá trình sản xuất được diễn ra một cách nhanh chóng và đảm bảo về mặt tiến độ. Dàn con lăn băng tải giúp cho dây chuyền hoạt động tốt hơn, cải thiện được hiệu quả sản xuất, tăng tính hiện đại hóa trong sản xuất công nghiệp hiện đại.

Xem thêm  Máy phay có cấu tạo như thế nào?

Băng tải con lăn truyền động xích có gì vượt trội hơn các loại băng tải thông thường?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại băng tải con lăn như: Băng tải con lăn xếp, băng tải con lăn inox, băng tải con lăn thép bọc nhựa

Tuy nhiên, băng tải con lăn truyền động xích này lại được đánh giá cao hơn hẳn các loại băng tải con lăn khác cũng bởi các ưu điểm sau:

– Con lăn truyền động xích được thiết kế với bánh răng có độ cứng lớn và độ bền cao, giúp vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn và nặng.

– Với thiết kế có kích thước nhỏ gọn, khả năng chống chịu tốt, có thể sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

– Băng tải truyền động xích có thể vận chuyển theo đường thẳng hoặc truyền cong tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

– Băng tải được thiết kế đơn giản, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa,

Nhưng, bên cạnh đó, bản thân loại băng tải này cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

– Vì là con lăn bánh răng nên cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh và kiểm tra hệ thống dây xích xem có xảy ra hư hỏng hay không.

– Chi phí bảo trì, sửa chữa thường xuyên nếu làm trong các môi trường bụ bẩn.

– Con lăn cần đảm bảo sự cân bằng giữa các trục của con lăn để đảm bảo vận hành ổn định.

Xem thêm  Ứng dụng tự động hóa băng chuyền trong ngành giải khát

Trên đây là bài viết về băng tải con lăn truyền động xích. Ngoài ra quý khách hàng còn có thể tham khảo thêm các tại tức liên quan như:

Nguyên nhân và cách bảo vệ con lăn băng tải

Băng tải – giải pháp cho ngành công nghiệp phụ trợ

Rate this post