13 Views

Phân loại các hình thức gia công cơ khí chính xác

Đăng bởi adminquantri - 18:29 23/02/2022

Gia công cơ khí chính xác được coi là hình thức gia công phổ biến nhất hiện nay. Và loại hình này cũng được phân chia ra làm rất nhiều hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngày nay, nếu không áp dụng khoa học kỹ thuật vào công việc thì chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Và đối với hoạt động gia công cơ khí cũng vậy. Với công nghệ tự động cnc sẽ giúp bạn làm ra những sản phẩm có tính chính xác cao trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, gia công cơ khí cnc lại được phân ra thành rất nhiều hình thức khác nhau để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Nên, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bài viết: “phân loại các hình thức gia công cơ khí chính xác”.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Xem thêm các tin tức liên quan:

Vì sao các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp băng tải uy tín?

Tổng kết tăng trưởng của băng tải cao su trong năm 2020

Phân loại các hình thức gia công cơ khí chính xác

Phân loại các hình thức gia công cơ khí chính xác hiện nay

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm thế nào được gọi là “gia công cơ khí”.

Gia công cơ khí chính xác hay gia công bằng máy CNC tạo ra sản phẩm có độ chính xác rất cao, tinh xảo và đúng như khuôn mẫu hoặc bản vẽ có trước.

Xem thêm  Phân biệt sự khác nhau giữa băng tải và băng chuyền

Một số loại máy CNC thường dùng là: máy cắt CNC, máy CNC phay, tiện, máy laser,… Vật liệu có thể gia công được bao gồm: sắt, thép, đồng, inox, nhựa.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về từng loại hình thức gia công

Gia công phay – tiện cnc

Gia công phay – tiện là 2 công đoạn gia công vô cùng quan trọng của một xưởng gia công cơ khí, chính vì thế có thể nói phay là một trong những phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm.

Gia công phay cnc không còn là gì đó quá phức tạp như trước đây, mọi thứ đều quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ phay CNC vào gia công cơ khí. Một máy phay CNC đơn giản nhất cũng có thể đáp ứng gần như tất cả yêu cầu của xưởng ( trừ kích thước lớn ) từ đơn giản cho đến phức tạp trong một thời gian ngắn mà lại đạt được độ chính xác cao hơn mà quan trọng là nó hoàn toàn tự động chỉ thông qua vài thao tác tay đơn giản.

Điều quan trọng nhất trong gia công phay CNC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.

Xem thêm  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải cao su ai cũng cần biết

Công nghệ gia công cơ khí không phôi

Đây là công nghệ tạo ra những sản phẩm cơ khí thống qua hoạt động chính như: đúc, rèn, ép, dập, hàn…Phương pháp này hay còn gọi bằng những cái tên dễ hiểu hơn là: gia công áp lực, gia công biến dạng, gia công nóng.

Công nghệ gia công phôi

Đây là phương pháp gia công cơ khí có sự hỗ trợ của máy móc nhưng vẫn cần đến sự hỗ trợ từ bàn tay của người thợ cơ khí. Người thợ cơ khí có nhiệm vụ như: cắt gọn, tiện, phay, mài hay bào.

Một số công nghệ gia công khác

Trên thị trường hiện nay còn có các công nghệ gia công khác như: gia công tia lửa điện, gia công sóng siêu âm…

Trên đây là bài viết về các hình thức gia công cơ khí. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.

——————

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

Rate this post