10 Views

Những tác động của băng tải đối với hiệu suất làm việc của doanh nghiệp

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 09:05 25/10/2022

Sự xuất hiện phổ biến của băng tải đã chứng minh được tầm quan trọng của loại thiết bị truyền động này đối với các doanh nghiệp.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp băng tải, băng chuyền ở bất cứ đâu chứ không phải chỉ là trong các nhà máy, hay các khu công nghiệp nữa. Băng tải xuất hiện ở các quầy thanh toán của siêu thị, khu luân chuyển hành lý ở sân bay… Tuy nhiên thì trong bài viết này, Công ty Cosmo Việt Nam sẽ chỉ ra cho bạn thấy được những tác động tích cực mà hệ thống băng tải công nghiệp mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất trong những năm trở lại đây.

Tac Dong Cua Bang Tai Voi Doanh Nghiep B
Băng tải giúp nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp

Băng tải nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp

Có thể bạn cho rằng, doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì năng lực sản xuất lại càng cao. Thế nhưng, trong thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay thì năng lực sản xuất của một doanh nghiệp không đồng nhất với quy mô của doanh nghiệp đó.

Người ta đánh giá năng lực sản xuất của một doanh nghiệp dựa trên các yếu tố như: máy móc thiết bị, nguyên vật liệu đầu vào… mà một trong những hệ thống máy móc công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là “dây chuyền băng tải”. Với chức năng giúp vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu qua các công đoạn theo một quy trình mà không cần phải sử dụng đến sức người lại giúp rút ngắn quy trình sản xuất lại.

Xem thêm  Ưu nhược điểm của hệ thống tự động hóa trong sản xuất

Hơn nữa, thông qua hệ thống máy móc hiện đại, cũng tạo sự chuyên nghiệp và niềm tin với các đối tác.

Tac Dong Cua Bang Tai Voi Doanh Nghiep C
Giảm sự hạn chế vào nhân công

Không bị phụ thuộc vào nguồn nhân công

Nếu theo như phương thức sản xuất truyền thống, sử dụng chủ yếu là sức người để tạo ra thành phẩm. Tuy nhiên, điều này vô hình chung đã khiến cho doanh nghiệp bị phụ vào nguồn nhân công. Bởi đã là con người thì sẽ có lúc ốm đau phải nghỉ làm. Hoặc khi không thỏa thuận được những chế độ phù hợp người công nhân có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào. Điều này sẽ dẫn đến quy trình sản xuất bị gián đoạn khi không có đủ người.

Tuy nhiên, với hệ thống máy móc thì lại khác. Chủ doanh nghiệp không cần phải sử dụng đến số lượng lao động lớn như trước đây. Hơn nữa, mọi người đều có thể hỗ trợ phần việc của các bộ phận khi thiếu người. Bởi hầu hết mọi quy trình đều được thực hiện theo quy trình trên máy móc.

Tac Dong Cua Bang Tai Voi Doanh Nghiep A
Tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác

Băng tải giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường

Sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sản lượng, tăng năng suất mà còn tiết kiệm chi phí… Nhờ vậy, doanh nghiệp nâng cao được khả năng cạnh tranh, thị trường được mở rộng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao hiệu quả

Xem thêm  Có nên sử dụng băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

Cosmovina là một trong những đơn vị sản xuất lắp đặt hệ thống băng chuyền băng tải tốt nhất hiện nay. Với hệ thống nhà xưởng có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, đội ngũ nhân công lành nghề.

Rate this post