42 Views

Những điều bạn chưa biết hết về gia công cơ khí chính xác

Đăng bởi adminquantri - 08:48 05/02/2021

Gia công cơ khí chính xác là loại hình gia công đang rất phổ biến hiện nay nhờ áp dụng công nghệ tự động CNC.

Hiện nay, gia công cơ khí chính xác hiện đang là 1 loại hình gia công được sử dụng phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa nắm hết được những ưu điểm của chúng. Chình vì vậy, hôm nay Cosmovina chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “Những điều bạn chưa biết hết về gia công cơ khí chính xác”.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đâ sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về loại hình gia công cơ khí này.

Những điều bạn chưa biết hết về gia công cơ khí chính xác

Những điều bạn chưa biết hết về gia công cơ khí chính xác

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem gia công cơ khí chính xác là gì, chúng có sự khác biệt như thế nào với gia công cơ khí thông thường nhé!

Gia công cơ khí chính xác là gì?

Gia công cơ khí chính xác hay còn gọi là gia công bằng máy CNC. Những hình thức gia công bằng phương pháp này hiện đang rất phổ biến mà chúng ta phải kể đến như: Gia công đột dập cnc, tiện cnc, gia công phay….

CNC là viết tắt của cụm từ tiếng anh (Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) – điều khiển bằng máy tính). Có nghĩa là, mọi hoạt động đều đã được lên chương trình trên máy tính. Bạn chỉ cần điều thao tác yêu cầu trên mà hình điều khiển là máy sẽ tự động hoạt động và cho ra những thành phẩm có độ chính xác cực kì cao (nếu có sai số thì cũng rất nhỏ).

Xem thêm  Những tính năng cần có của một băng tải làm mát

Cũng sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng: nếu như cứ mặc định các chế độ như vậy thì đối với những bản vẽ các chi tiết khó thì làm sao có thể gia công được.

Với thắc mắc đưa ra bên trên, Cosmo xin đưa ra câu trả lời là hình thức gia công cơ khí chính xác có thể gia công được tất cả các các chi theo bản vẽ, bởi bạn hoàn toàn có thể thay đổi được chế độ trên hoạt động của máy.

Những lợi ích mà gia công cơ khí chính xác mang lại

Ưu điểm của hình thức gia công cơ khí mang lại như sau:

– Tính linh hoạt: Với tính linh hoạt trong công nghệ CNC mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên có lẽ đã giúp bạn phần nào nhận ra được ưu điểm vượt trội của hình thức gia công này rồi phải không nào. Nhờ có thể dễ dàng thay đổi chế độ hoạt độn chúng có thể thao tác các chi tiết cực kì nhỏ và cứng chắc tạo ra những sản phẩm cơ khí chi tiết đến từng đường nét mà thường chỉ được gia công thô sơ trước đây. Điều này cũng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư.

– Tính chính xác: Nếu gia công bằng tay, đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để đảo bảo tính chính xác. Tuy nhiên, với những người có tay nghề cao như vậy thì chi phí thuê nhân công cũng rất cao. Khi các loại máy móc cơ khí được sinh ra không chỉ giúp con người giải phóng sức lao động mà còn đảm bảo được tính chính xác đến từng milimet.

Xem thêm  Quy trình thiết kế băng tải đúng tiêu chuẩn, chuyên nghiệp

Sản phẩm được làm ra còn có sự đồng đều với nhau. Thích hợp để sản xuất những đơn hàng lớn trong một thời gian ngắn. Đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Với những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra ở trên hy vọng rằng sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu hơn về loại hình gia công cơ khí này. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Lắp đặt bàn thao tác cho công nhân xưởng sản xuất khu công nghiệp

Tổng hợp 5 loại băng tải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất

———————

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post