5 Views

Những điều bạn cần lưu ý khi thay thế con lăn băng tải

Đăng bởi adminquantri - 17:56 23/02/2022

Băng tải con lăn từ lâu đã được sử dụng trong phân phối, dây chuyền lắp ráp và các bộ phận vận chuyển trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết các loại băng tải chuyền công nghiệp khác. Việc bảo trì, dưỡng cho các bộ phận của băng tải như khung băng tải, con lăn… là hoàn toàn cần thiết nhằm duy trì hoạt động của băng tải được diễn ra thuận lợi hơn. Một băng tải con lăn có thể hoạt động trong nhiều năm nếu được bảo trì đúng quý định. Bởi hệ thống con lăn của loại băng tải này có thể bị bẩn hoặc hư hỏng trong khi vận chuyển, và cuối cùng chúng cần được thay thế bằng hệ thống con lăn mới để đảm bảo an toàn cũng như năng suất của công việc.

Rất may, việc thay thế con lăn băng tải cũng không phải quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng, bạn vẫn cần phải nắm được một vài lưu ý sau đây để quá trình thay mới đảm bảo được chất lượng làm việc của băng tải.

Việc thay thế con lăn băng tải đúng hạn cũng giúp các bộ phận di chuyển trơn tru hơn dọc theo băng tải khi thay thế các con lăn băng tải.

Những điều bạn cần lưu ý khi thay thế con lăn băng tải

Những điều bạn cần biết khi thay con lăn băng tải.

Trước khi đo các con lăn, kiểm tra kích thước của khung mà các con lăn lắp vào sao cho phù hợp. Biết chính xác thông tin bạn cần trước khi đặt hàng con lăn thay thế.

Xem thêm  Công nghệ CNC đã thay đổi ngành công nghiệp kim loại như thế nào?

– Khoảng cách giữa các khung: Đo các khung mà các con lăn sẽ khớp từ bên này sang bên kia. Các con lăn băng tải thay thế thường được gọi theo kích thước mà chúng được chế tạo.

– Đường kính của con lăn: hãy sử dụng thước đo chính xác để đảm bảo bạn có đường kính phù hợp. Đường kính con lăn được xác định bằng cách đo chiều rộng hoặc đường kính ngoài của con lăn.

– Hệ thống duy trì: Để phù hợp với các khung, con lăn thường được lắp đặt lò xò ở một bên. Nhưng đôi khi các con lăn có lò xo ở cả hai bên.

– Vật liệu con lăn: Khi thay thế các con lăn băng tải, một yếu tố xác định quan trọng là vật liệu mà các con lăn băng tải được chế tạo. Loại phổ biến nhất là thép mạ kẽm vì nó hiệu quả chi phí và chống gỉ. Các vật liệu khác bao gồm: thép không gỉ cho các ứng dụng ướt và để chuẩn bị thực phẩm, và con lăn bọc PVC hoặc PU cho các ứng dụng khác.

– Vòng bi: Vòng bi không chính xác là nguyên nhân dẫn đến việc thay thế con lăn băng tải. Vòng bi chính xác được sử dụng khi độ ồn là mối quan tâm hoặc khi các con lăn sẽ được yêu cầu di chuyển ở tố độ cao.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm  Tổng hợp 5 loại băng tải công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn khắc phục tình trạng lệch băng tải

Bảo dưỡng và làm sạch giúp duy trì hoạt động của băng tải con lăn

Trên đây là bài viết về: “những điều bạn cần lưu ý khi thay con lăn băng tải”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

——————–

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

Rate this post