2 Views

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư hệ thống băng tải

Đăng bởi adminquantri - 18:58 23/02/2022

Hệ thống băng tải được xem là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu được trong quá trình sản xuất. Chúng giúp vận chuyển nguyên vật liệu thô đi qua các quy trình để cuối cùng cho ra sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư hệ thống băng tải thì bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ đến những vấn đề sau đây

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư hệ thống băng tải

Lựa chọn loại băng tải phù hợp sản phẩm sản xuất

Trước khi có ý định đầu tư về hệ thống băng tải công nghiệp thì bạn cần phải nắm được những đặc tính về sản phẩm của mình, chỉ có như vậy bạn mới có thể tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Ví dụ như: Doanh nghiệp của bạn chuyên về sản xuất thực phẩm thì những loại băng tải phù hợp nhất chính là: băng tải lưới inox, băng tải xích nhựa, băng tải PVC

Đặc điểm của những loại băng tải kể trên chính là cấu tạo đơn giản, dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng… để có thể phù hợp với ngành sản xuất thực phẩm. Nếu bạn đem những loại thiết bị này lắp đặt trong phân xưởng sản xuất là hoàn toàn không phù hợp. Bởi chúng được thiết kế với những đặc điểm riêng biệt để phù hợp với những yêu cầu riêng biệt của ngành.

Xem thêm  Ứng dụng của mũi vát mép trong gia công cơ khí

An toàn trong quá trình sử dụng

Một băng tải tốt phải tạo được sự an toàn khi sử dụng, những nhân viên khi thực hiện thao tác máy phải có phần vách ngăn để giúp bảo vệ không cho tay hoặc tóc chạm vào con lăng hay đai xích của băng tải.

Độ ma sát của bề mặt với hàng hóa có gây ảnh hưởng gì đến hoạt động của sản xuất hay không

Độ ma sát hiện nay thường ít được chú tâm, nhưng nếu đó là một hệ thống băng tải dài và có nhiều phần cong, uốn thì bạn sẽ quan sát xem hệ thống hoạt động vậy có làm mòn đai chuyền băng tải hay không?

Những loại hàng hóa dễ phát nhiệt như linh kiện điện tử nên cần giảm tốc độ đi để tránh lực ma sát sinh ra quá lớn trên đường dây đai.

Có thể bạn quan tâm:

Những yếu tố giúp tạo nên một doanh nghiệp gia công cơ khí uy tín, chất lượng

3 lý do bạn nên lựa chọn lắp đặt hệ thống băng tải xích nhựa

Độ ẩm có ảnh hưởng gì đến băng tải?

Thường bề mặt băng tải có thể chịu được các loại nước thường khi vận tải hàng hóa. Nhưng bạn cũng cần nên tránh để những hóa chất bám vào khiến bề mặt băng tải bị ố và mau hư dần đi. Thường khi hóa chất bám vào sẽ rất lâu mới làm hư băng tải, nhưng hàng hóa thì không như vậy, điều này có thể  làm chất lượng hàng hóa không đảm bảo.

Xem thêm  Ứng dụng của băng tải máy dò kim loại là gì?

Tốt nhất là bạn nên có biện pháp phòng tránh, hoặc bạn nên lưu ý khi tẩy rửa làm sạch nên ưu tiên dùng nước hoặc cuối cùng dùng nước tẩy lại cho sạch không để chất bẩn bám lên vì chúng có thể rất khó để thấy.

Trên đây là bài viết về những điều bạn cần biết trước khi đầu tư lắp đặt hệ thống băng tải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.

——————–

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

 

 

 

Rate this post