52 Views

Những điều bạn cần biết về vật liệu nhôm định hình băng tải

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 16:23 23/02/2023

Nhôm định hình là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Với đặc tính bền, nhẹ và dễ gia công, nhôm định hình đã trở thành một trong những vật liệu ưu tiên trong việc thiết kế và sản xuất các băng tải. Trong bài viết này của Cosmo Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu về nhôm định hình băng tải và những điều cần biết về vật liệu này.

Vật liệu nhôm định hình
Vật liệu nhôm định hình

Đặc tính của nhôm định hình băng tải

Nhôm định hình băng tải là một loại nhôm hợp kim chịu lực và độ bền cao. Với khả năng chịu được nhiệt độ cao và độ ăn mòn thấp, vật liệu này là một vật liệu lý tưởng cho việc sản xuất các băng tải trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ứng dụng của nhôm định hình băng tải

Nhôm định hình được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngành chế biến thực phẩm, chế tạo máy móc, và nông nghiệp. Với đặc tính chịu lực và độ bền cao, nhôm định hình thường được sử dụng trong việc sản xuất các băng tải di chuyển, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển đổi các sản phẩm từ một vị trí này sang một vị trí khác.

Xem thêm  Băng tải di động là gì? Ưu điểm của băng tải di động

Các loại nhôm định hình băng tải

Nhôm định hình gồm 2 loại: có gân và không gân
Nhôm định hình gồm 2 loại: có gân và không gân

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vật liệu nhôm định hình khác nhau, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của ngành công nghiệp. Tuy nhiên, các loại nhôm định hình này thường được chia thành hai loại chính: loại nhôm định hình có gân và loại nhôm định hình không gân. Loại vật liệu nhôm định hình có gân thường được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm lớn và nặng. Trong khi đó loại nhôm định hình không gân được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm nhỏ và nhẹ.

Ưu điểm và hạn chế của nhôm định hình

Nhôm định hình là một vật liệu lý tưởng cho việc sản xuất các băng tải trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những đặc điểm nổi bật của loại vật liệu này có thể kể đến như sau:

  • Thanh nhôm định hình chất lượng cao thường rất bền và có trọng lượng khá nhẹ
  • Tính thẩm mỹ cao, không bị cong vênh. Điểm đặc biệt nhất là nó có thể đạt được độ bóng và bền màu theo thời gian
  • Không từ tính cũng như không chứa các chất độc hại. Tất cả chúng đều được sản xuất dưới quy trình giám sát và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Thông qua đó mang đến những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất
  • Đàn hồi, dễ dàng trong việc thi công
  • Có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau
  • Có thể tái sử dụng nhiều lần, nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu
Xem thêm  Tìm hiểu xu hướng trong băng chuyền đóng gói sản phẩm

Mặc dù mang trong mình nhiều đặc điểm nổi bật, thế nhưng nhôm định hình cũng có một số hạn chế. Với khả năng dẫn điện cao, nhôm định hình không thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường có nhiều điện tĩnh. Ngoài ra, vật liệu nhôm định hình cũng có độ dẻo và khả năng chống va đập thấp hơn so với một số vật liệu khác.

Chọn nhôm định hình tùy theo yêu cầu và ứng dụng của ngày công nghiệp
Chọn nhôm định hình tùy theo yêu cầu và ứng dụng của ngày công nghiệp

Cách chọn nhôm định hình băng tải phù hợp

Khi lựa chọn nhôm định hình, cần xem xét đến các yêu cầu và ứng dụng của ngành công nghiệp. Cũng như kích thước và khối lượng của sản phẩm được vận chuyển. Ngoài ra, cũng cần xem xét đến các yếu tố như độ bền, khả năng chịu lực, độ dẻo và khả năng chống va đập của vật liệu.

Bảo dưỡng và vệ sinh nhôm định hình

Để bảo vệ vật liệu này cũng như kéo dài tuổi thọ của băng tải, cần thực hiện các công việc bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Để tránh sự trầy xước và hư hỏng, cần tránh đánh bóng và sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, cần thực hiện các công việc bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra và thay thế các linh kiện cũ, đồng thời sửa chữa các chi tiết bị hư hỏng.

Xem thêm:

Xem thêm  Hội thảo “Giới thiệu công nghệ, thiết bị bảo quản, chế biến nông lâm, thủy hải sản và thực phẩm”

Nhìn chung, có thể thấy nhôm định hình là loại vật liệu lý tưởng cho việc sản xuất các băng tải trong các ngành công nghiệp khác nhau. Với những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại, chắc chắn sẽ khiến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm băng tải – băng chuyền khác của Cosmo Việt Nam thì bạn có thể truy cập trang web: https://cosmocorp.vn/danh-muc-san-pham/bang-tai-day-chuyen-2/ để tìm kiếm sản phẩm bạn cần nhé!

Rate this post