4 Views

Lắp đặt hệ thống băng chuyền công nghiệp

Đăng bởi adminquantri - 17:43 23/02/2022

Lắp đặt hệ thống băng chuyền công nghiệp là việc cần thiết nhằm đạt được kết quả cao trong hoạt động sản xuất.

Thế kỷ 21 còn được gọi là thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tức là mọi hoạt động sản xuất truyền thống trước đây sẽ được thay thế hoàn toàn bằng dây chuyền tự động hóa giúp nâng cao sản lượng và năng suất.

Chính vì vậy, hình ảnh những nhà máy với trang thiết bị máy móc hiện đại là một trong những yếu tố tạo ra sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Và một trong những hệ thống tự động hóa mà bất kì đơn vị sản xuất nào cũng cần có đó chính là hệ thống băng tải – phục vụ cho việc lưu chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu qua các khâu định sẵn.

Do đó, việc lắp đặt hệ thống băng chuyền công nghiệp là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, phải lắp thế nào cho đúng, cho chuẩn thì không phải là ai cũng biết.

Nên, thông qua bài viết này, Công ty Cosmo Việt Nam – một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt băng tải công nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho hệ thống băng chuyền của bạn.

Những giải pháp đó là gì thì mới bạn cùng theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Lắp đặt hệ thống băng chuyền công nghiệp

Những giải pháp bạn cần biết khi lắp đặt hệ thống băng chuyền công nghiệp

Xem thêm  Giải pháp tối ưu hoá hiệu suất hoạt động băng chuyền

Có một vấn đề mà hầu hết khách hàng đều mắc phải khi đầu tư hệ thống máy móc công nghiệp nói chung, hệ thống băng tải nói riêng đó chính chính là mua theo số đông (thấy người ta đầu tư mình cũng đầu tư), hay quá tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ mà quyết định khi chưa tìm hiểu kỹ càng. Nên, để tránh trường hợp khách hàng phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư nhưng lại không phù hợp với mục đích sử dụng thì bạn cần phải xác định được những điều sau:

Hiểu rõ về sản phẩm của mình

Hiên nay, trên thị trường có rất nhiều loại băng tải với kết cấu và chất liệu khác nhau. Ví dụ như:

Băng tải cao su có ưu điểm là bền, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh nên được sử dụng phổ biến trong các nhà máy nhiệt điện, tại các kho cảng…

Băng tải con lăn lại phù hợp sử dụng trong các môi trường như sân bay, khu công nghiệp…

Vậy nên, để lựa chọn được loại băng tải thích hợp nhất thì bạn cần phải hiểu thật rõ về sản phẩm của mình. Nếu như sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng cao thì cần lựa chọn loại băng tải có khả năng chịu lực tốt. Còn đối với loại nguyên, vật liệu, hàng hóa như than đá,… thì chúng ta lại cần hệ thống băng chuyền có khả năng chịu được trong môi trường nhiệt độ cao.

Xem thêm  Nhận gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội: Phay – Tiện – Cắt dây CNC

Đọc hiểu được thông số kỹ thuật của băng tải

Dựa vào thông số kỹ thuật, bạn có thể biết được lượng điện năng tiêu thụ, công suất hoạt động,… Đối với những doanh nghiệp quy mô lớn thì yêu cầu về công suất hoạt động càng cao và ngược lại.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết tìm kiếm thông tin về ý nghĩa của những thông số kỹ thuật này thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay bài viết: “Thông số kỹ thuật của băng tải và cách đọc những thông số này” của chúng tôi, nó sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy.

Những giải pháp giúp lựa chọn băng tải phù hợp

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để đầu tư được hệ thống băng chuyền chất lượng thì ngoài việc bạn hiểu về sản phẩm của mình thì bạn cũng cần một người tư vấn am hiểu về mặt kỹ thuật. Vì chỉ có như vậy, thì bạn mới có thể lựa chọn được đúng thứ mà mình cần.

Trong những đơn vị chuyên lắp đặt băng tải, các kỹ sư là người trực tiếp tiếp xúc với các loại băng tải. Do đó, họ có thể hiểu được là loại nào thì phù hợp với môi trường nào. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ thẳng thắn chia sẻ về yếu tố như quy mô nhà xưởng, khả năng đầu tư vốn và tính chất sản phẩm của mình để từ đó lựa chọn được loại thiết bị chuyền động phù hợp nhất.

Xem thêm  Vai trò thiết yếu của băng tải cao su chịu nhiệt trong cuộc sống

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: “Top 5 đơn vị cung cấp hệ thống băng tải uy tín trên địa bàn Hà Nội” để tránh “tiền mất tật mang” với những hệ thống máy móc kẽm chất lượng nhé.

 

Rate this post