38 Views

Hệ thống băng tải nhiều tầng – gia tăng hiệu quả công việc tại các kho bãi

Đăng bởi adminquantri - 05:57 05/02/2021

Băng tải nhiều tầng giúp gia tăng hiệu quả công việc và đồng thời tiết kiệm chi được phần lớn chi phí nhân công.

Các kho bãi, nơi lưu trữ hàng hóa luôn phải cần đến một lượng lớn nhân công để bốc dỡ, di chuyển hàng đến nơi quy định, hay vận chuyển ra hàng. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra không ít tốn kém về mặt chi phí cho các doanh nghiệp. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là phải làm thế nào để cắt giảm được nguồn chi phí này tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc? Câu trả lời chính là hãy sử dụng hệ thống băng tải nhiều tầng.

Nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm cũng như những ứng dụng của chúng. Cosmovina xin được gửi tới quý khách hàng bài viết: “Hệ thống băng tải nhiều tầng – gia tăng hiểu qua công việc tại các kho bãi”. Nhưng hiệu quả đó là gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé.

Hệ thống băng tải nhiều tầng – gia tăng hiểu qua công việc tại các kho bãi

Băng tải nhiều tầng là gì?

Băng tải công nghiệp là một loại thiết bị giúp giải phóng sức người trong công việc di chuyển hàng hóa từ vị trí A đến nhiều vị trí B,C,D….mà con người mong muốn. Hiện nay có 3 kiểu băng tải chính là băng tải ngangbăng tải lên dốc và băng tải thẳng đứng với nhiều chất liệu băng tải khác nhau như: cao su, con lăn, pvc, xích và các loại vật liệu khác.

Xem thêm  Băng tải trên cao và những điều bạn cần biết

 Băng tải nhiều tầng trong công nghiệp là loại thiết bị được cải tiến băng tải một tầng truyền thống, tùy vào số lượng hàng hóa hoặc tùy vào đặc điểm của từng loại nguyên vật liệu vận chuyển mà băng tải có từ một tầng, hai tầng và có thể là nhiều tầng hơn.

Nguyên lý hoạt động của băng tải nhiều tầng

Muốn một thiết bị hoạt động hết tối đa công suất thì trước tiên chúng cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng.

Nguyên lý hoạt động của băng tải như sau: Khi rulô chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa rulô và dây băng băng tải. Để tạo ra lực ma sát giữa rulô và dây băng tải khi dây băng tải gầu bị trùng thì ta điều chỉnh rulô bị động để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát giữa dây băng tải và rulô chủ động lực ma sát giữa dây băng tải và Rulô sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến. Khi các vật liệu rơi xuống trên bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải.

Để tránh băng tải bị võng, người ta dùng các Con lăn đặt ở phía dưới bề mặt băng tải, điều này cũng làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải. Băng tải cao su được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong làm bằng chất liệu Polyester, một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit, có đặc tính rất bền, chịu được nước, chịu được thời tiết ẩm, Dây băng tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao.

Xem thêm  Cấu tạo và cách thức hoạt động của băng tải dây đai

Lợi ích khi sử dụng

Một trong những lợi ích mà dòng băng tải này mang lại chính là:

– Cải thiện độ an toàn của nhà kho

– Tăng hiệu quả lấy hàng và năng suất do nhân viên kho ít phải đi bộ hơn

– Giảm thiểu được tối đa chi phí nhân công vận chuyển.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm băng tải nhiều tầng này.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Rate this post