60 Views

Gia công inox theo yêu cầu tại Hà Nội

Đăng bởi adminquantri - 04:07 21/09/2021

Gia công cơ khí Inox theo yêu cầu tức là sử dụng vật liệu inox hay còn gọi là thép không gỉ để chế tạo ra những đồ vật, công cụ, dụng cụ theo yêu cầu của khách hàng.

Inox từ lây đã trở thành một loại vật liệu quen thuộc với hầu hết mọi người. Chúng được sử dụng rất nhiều trong việc chế tạo bu lông, ốc ví, các sản phẩm gia dụng, thiết bị máy…

Vậy nên, thông qua bài viết này, Cosmo Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành dịch vụ gia công inox theo yêu cầu.

Mời bạn cùng tìm hiểu với Cosmo Việt Nam qua phần bài viết này nhé!

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm của Inox cũng như những ưu điểm của loại vật liệu này.

Gia công inox theo yêu cầu tại Hà Nội
Gia công inox theo yêu cầu tại Hà Nội

Những điều bạn cần biết về Inox

Theo wikipedia thì bạn có thể hiểu về loại vật liệu này như sau:

– Thép không rỉ hay còn gọi là thép inox hay inox là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiểu là 10,5% tính theo khối lượng và tối đa là 1,2% carbon  tình theo khối lượng.

– Loại vật liệu này có ưu điểm nổi bật nhất là khả năng chống ăn mòn, lượng crom càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng tốt

Xem thêm  Băng tải di động là gì? Ưu điểm của băng tải di động

– Người ta sử dụng thép inox trong chế tạo các sản phẩm như: dụng cụ nấu ăn, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, …

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình thức gia công cơ khí inox theo yêu cầu.

Các hình thức gia công inox theo yêu cầu

*Gia công định hình inox theo yêu cầu:

– Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nếu để nguyên inox là một tấm vật liệu đơn thuần thì chúng sẽ chẳng có tác dụng gì vì không phục vụ cho lợi ích của con người chúng ta. Chính vì vậy, lúc này, chúng ta cần đến sự trợ giúp của gia công cơ khí giúp định hình chúng theo ý muốn của chúng ta. Gia công định hình inox là một hoạt động gia công phôi inox bằng các hình thức như: cắt, hàn, khoan, đục… để từ đó tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh đúng với yêu cầu từ phía khách hàng đưa ra.

Gia công inox bằng tia laser
Gia công inox bằng tia laser

Trong quá trình gia công inox, các kỹ sư sẽ căn cứ vào bản vẽ của công ty hoặc bản vẽ mà phía khách hàng cung cấp để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

*Kỹ thuật cắt laser inox:

Hiện nay, trong ngành gia công cơ khí có đã ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại vào trong sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao như công nghệ CNC, Cắt vật liêụ bằng tia plasma, laser… và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật cắt Laser inox.

Xem thêm  Lắp đặt bàn thao tác cho công nhân xưởng sản xuất khu công nghiệp

Khi sử dụng chùm tia laser để cắt inox sẽ cho đường cắt nhẵn, mịn, đẹp nhờ vào nguồn nhiệt được tập trung cao vào một vị trí. Inox được cắt bằng laser sẽ tạo đường cắt với rãnh cắt hẹp, nhanh, và độ chính xác cao. Vì dụ như:

– Cắt laser inox có độ dày 3 ly

– Cắt laser đối với chi tiết máy inox

– Dùng laser để khắc bảng tên inox

– Cắt laser tạo họa tiết trên bề mặt inox

– Cắt laser với tấm inox dày

– Cắt laser inox theo bản vẽ được cung cấp

Khi sử dụng kỹ thuật cắt laser chuyên nghiệp thì bạn có thể cắt theo đường thẳng hoặc đường cong tùy ý. Ngoài ra, còn có thể cắt được cả những chi tiết cầu kỳ và phức tạp độ khó cao.

So với phương pháp truyền thống thì cắt laser là một kỹ thuật cắt với tốc độ nhanh chóng, có độ chính xác cao, đặc biệt đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng. Mang đến hiệu quả công việc cao hơn so với trước đây.

Đặc biệt, nhờ sử dụng kỹ thuật laser mà những chi tiết kim loại cầu kỳ, nhiều hoa văn như: cửa sổ, lan can cầu thang, ban công, đồ trang trí… cũng đều  được chế tạo rất đẹp và hoàn mỹ.

Trên đây là bài viết giới thiệu về dịch vụ gia công cơ khí inox theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ gia công cơ khí khác của chúng tôi như: Gia công cơ khí uốn vòm cửa nhôm Xingfa  hay Gia công cơ khí cắt dây

Xem thêm  Đặc điểm của công nghệ mới trong băng chuyền tự động hoá

Để được tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ gia công cơ khí, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998  để nhận được sự hỗ trợ từ phía đội ngũ kỹ thuật viên của công ty chúng tôi.

Rate this post