35 Views

Gia công chế tạo máy lắp đặt dây chuyền sản xuất công nghiệp

Đăng bởi adminquantri - 08:26 05/02/2021

Với xu hướng đẩy mạnh sản xuất theo hướng công nghiệp hiện đại, gia công chế tạo máy là một phần tất yếu trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế. Cùng Cosmovina tìm hiểu những thông tin cơ bản về gia công chế tạo máy trong bài viết này nhé!

Gia công chế tạo máy là gì?

Gia công chế tạo máy là quá trình sản xuất cơ khí gồm nhiều công đoạn như chuẩn bị dụng cụ, công cụ sản xuất; tổ chức sản xuất; bố trí máy móc, nhân công; sản xuất chế tạo;… Gia công chế tạo máy bao gồm 2 khía cạnh, đó là mảng gia công cơ khí và mảng sản xuất chế tạo máy.

Các sản phẩm của ngành cơ khí thường có nhiều bộ phận nhỏ, nhiều chi tiết nhỏ tập hợp lại để tạo thành. Căn cứ vào yêu cầu và đặc thù mà các sản phẩm hay chi tiết có hình dạng, kích thước khác nhau. Gia công chế tạo máy có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp như phay, tiện, mài, bào, doa,… Sau đó mới được lắp ráp thành chi tiết hoàn chỉnh.

Công nghệ gia công cơ khí

Công nghệ gia công cơ khí được chia thành 2 loại cơ bản. Đó là phương pháp gia công không phôi và phương pháp gia công cắt gọt.

Phương pháp gia công không phôi là tên gọi chung dùng để chỉ các phương pháp tác động lên vật liệu biến chúng từ dạng thô sơ chuyển đổi sang khởi phẩm. Một số hình thức của phương pháp gia công không phôi là đúc, rèn, ép, dập nóng, dập nguội, cán, kéo,…

Xem thêm  Băng tải có bàn thao tác hai bên là gì?

Phương pháp gia công cắt gọt là giai đoạn khởi phẩm ở phương pháp trên được cắt gọt, điều chỉnh lại cho đến khi đạt được hình dạng, kích thước và đặc điểm như mong muốn. Đây là quá trình quan trọng nhất trong ngành gia công chế tạo máy. Công đoạn này chiếm 50 – 60% khối lượng lao động trong nhà máy và là công đoạn ảnh hưởng 50% giá thành thành phẩm.

Sản xuất chế tạo máy

Quá trình sản xuất chế tạo máy (hay sản xuất cơ khí) là một mảng riêng trong lĩnh vực cơ khí. Ở đây, các sản phẩm tạo thành được thực hiện trên cơ sở của bản vẽ thiết kế. Quá trình này bao gồm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đòi hỏi trình độ chuyên môn khác nhau.

 

Các yếu tố quan trọng trong gia công chế tạo máy

Có 3 yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến ngành sản xuất cơ khí và chế tạo máy. Đó là:

  • Độ chính xác gia công: là độ chính xác đạt được khi gia công so với yêu cầu của bản thiết kế.
  • Dung sai: rất khó để chế tạo được sản phẩm hoàn hảo 100% theo yêu cầu thiết kế. Mà sẽ luôn có những sai số nhất định. Sai số xảy ra là do mức độ chính xác của thiết bị gia công, dụng cụ đo hoặc trình độ tay nghề của công nhân,…
  • Chất lượng bề mặt sản phẩm: yếu tố này ảnh hưởng đến năng suất làm việc và độ bền của các chi tiết được gia công.
Xem thêm  Những loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong gia công cơ khí chính xác

XEM THÊM:

–       Những điều cần biết về gia công cơ khí chính xác

–       Lắp đặt bàn thao tác cho công nhân xưởng sản xuất tại khu công nghiệp

 

Gia công chế tạo máy lắp đặt dây chuyền sản xuất công nghiệp ở đâu?

Cosmovina là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, gia công chế tạo máy, lắp đặt dây chuyền sản xuất công nghiệp. Chúng tôi nhận gia công cơ khí (tiện, mài, phay,…) các chi tiết máy với độ chính xác cao và giá cả vô cùng cạnh tranh.

Tại đây áp dụng công nghệ gia công cơ khí CNC tiên tiến, hiện đại. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng, tối ưu với mức giá hợp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã đóng góp sự thành công cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam. Hãy để Cosmovina đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

Rate this post