4 Views

Dòng băng tải nào được đầu tư nhiều nhất trong mùa dịch covid?

Đăng bởi adminquantri - 18:17 23/02/2022

Trong giai đoạn khó khăn của mùa dịch covid này, việc đầu tư các thiết bị thường không được các doanh nghiệp chú trọng. Bởi mọi người cho rằng, trong thời điểm khó khăn này, là lúc cần duy trì hoạt động chứ không phải là đầu tư. Nhưng, có những ngành sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí là phải hoạt động hết công suất để có thể phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Và những thiết bị như băng tải công nghiệp cũng được thêm vào để phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Trong mùa dịch covid này, đa số các ngành nghề đều bị ảnh hưởng, chỉ trừ một số ngành như: ngành y tế, thực phẩm, xăng dầu, ngân hàng… Đây đều là những ngành thiết yếu có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân.

Vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem, những ngành nghề kể trên thì phù hợp sử dụng loại băng tải nào nhé.

Dòng băng tải nào được đầu tư nhiều nhất trong mùa dịch covid?

Băng tải sử dụng trong ngành y tế

Đối với ngành y tế, thì loại băng tải được sử dụng nhiều nhất chính là băng tải PVC bởi chúng có những ưu điểm sau đây:

–  Băng tải PVC được sử dụng trong dây chuyền lắp ráp các bộ phận và linh kiện của thiết bị y tế, nha khoa chỉnh hình.

Xem thêm  Tìm hiểu về khuôn đúc cao su trong gia công cơ khí chính xác

– Toàn bộ khung băng tải được cấu tạo và nâng đỡ bởi bộ khung làm từ nhôm định hình có độ bền cao, chịu lực tốt và thẩm mỹ.

– Được trang bị đồng bộ 2 động cơ DKM của Hàn Quốc công suất 180W, có khả năng đảo chiều và thay đổi tốc độ, đi kèm là bộ đôi dây Belt PVC dày 2mm, rộng 200mm, chịu nhiệt cao, chống co giãn.

– Băng tải PVC  dùng trong ngành y tế còn có hệ thống ống khí, ổ cắm điện Hàn Quốc, các thanh nhôm rãnh trượt và con trượt, giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm các tin tức liên quan:

So sánh 3 công nghệ cắt trong gia công cơ khí đó là: plasma, oxy và laser

Phân biệt sự khác nhau của băng tải Pu và băng tải PVC

Băng tải sử dụng trong ngành thực phẩm

Giờ đây, trong hầu hết các cơ sở sản xuất thực phẩm đều sử dụng băng tải bởi những lợi ích mà loại thiết bị này mang lại như sau:

– Thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến các địa hình khó khăn

– Khi vận hành hệ thống tiêu thị ít điện năng

– Khi sử dụng hệ thống băng tải thực phẩm giúp đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm

– Đẩy nhanh quá trình làm việc, giảm bớt nhân công và tiến độ công việc không giảm

Xem thêm  Băng tải thực phẩm cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì bạn đã biết chưa?

– Dễ dàng kết hợp với các loại băng tải khác trong quá trình vận hành

Một số loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay

 Băng tải xích

Băng chuyền tải xích chủ yếu được sử dụng để vận chuyển tải nặng đơn vị, ví dụ như tấm nâng hàng, hộp lưới điện, và các đồ chứa công nghiệp. Những băng tải tại Đà Nẵng có thể được một hoặc hai sợi dây chuyền trong cấu hình. Tải được đặt trên các dây chuyền, ma sát kéo tải phía trước

Băng tải cao su

Là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế rất cao so với các hệ thống cùng chức năng. Hệ thống vận chuyển nguyên liệu bằng băng chuyền tải cao su có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách.

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm…

Băng tải đứng

Băng tải đứng cũng thường được gọi là thang máy và thang máy vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hàng hóa theo phương hướng lên thẳng đứng. Nó dùng để vận chuyển các sản phẩm hàng hóa dạng hộp từ vị trí thấp lên vị trí cao hơn theo phương thẳng đứng.

Trên đây là bài viết những loại băng tải được đầu tư nhiều nhất trong mùa đại dịch covid 19 này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong đây sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm  Bạn biết gì về băng tải tích lũy?

Rate this post