36 Views

Cách kiểm tra chất lượng băng tải mà bạn biết

Đăng bởi noidung - 09:11 08/09/2023

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất băng tải. Mỗi loại băng tải ứng dụng cho mục đích sử dụng khác nhau. Để tuổi thọ của hệ thống băng tải được lâu dài hơn, quá trình phục vụ sản xuất không bị gián đoạn, thì cần có kế hoạch kiểm tra băng tải đúng cách. Vậy bạn đã biết gì về cách kiểm tra chất lượng băng tải ? Cùng COSMO tìm hiểu nhé !

Tại sao cần phải kiểm tra chất lượng băng tải?

Việc kiểm tra chất lượng băng tải là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả của dậy băng tải trong quá trình sử dụng. Một băng tải kém chất lượng có thể dẫn đến các vấn đề như hỏng hóc ảnh hướng đến chất lượng của quá trình sản xuất.

Kiểm tra chất lượng băng tải như thế nào?

Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà COSMO thống kế được cách kiểm tra chất lượng băng tải sao cho đảm bảo.

Kiểm tra bề mặt dây băng tải

Bề mặt băng tải
Kiểm tra mặt băng tải

 

Kiểm tra xem phần mặt băng tải của hệ thống có phẳng và đều nhau không. Chất lượng tốt thường nhẵn phẳng không có vết rạn nứt, vết rỗ. Màu của mặt băng phải đều màu, mượt và bóng.

Xem thêm  Phân loại, ứng dụng băng tải nhựa PVC

Kiểm tra độ dày cạnh biên của băng tải

Độ dày cạnh biên của dây băng tải phải đều về độ dày và không có vết rạn. Điều này đảm bảo độ bền của băng tải.

Kiểm tra mùi băng tải

Đối với những loại băng tải sử dụng vật liệu chất lượng thường có mùi dễ chịu. Ngược lại bạn sẽ cảm thấy khó chịu thì có thể là dấu hiệu của băng tải kém chất lượng.

Kiểm tra cường lực của băng tải

Kiểm tra băng tải
Lắp đặt băng tải

Sử dụng dao cắt một mẫu nhỏ như que tăm, quan sát độ mịn, đàn hồi của sản phẩm. Hệ thống băng tải kéo dãn tốt, không đứt cảm giác có lực khi kéo là hệ thống tốt và chất lượng. Nếu hệ thống băng tải khi cắt có bề mặt rỗ, dễ đứt là sản phẩm kém chất lượng.

Tùy từng môi trường làm việc cần quan tâm đến các khả năng: chịu nhiệt, tiết kiệm điện, kiểm soát tiếng ồn. Ngoài ra còn cách sản phẩm thích nghi với hệ thống và điều kiện tương thích với môi trường cần được xem xét.

Ngoài những tiêu chuẩn trên thì băng tải còn đáp ứng nhiều thông số khác không kém phần quan trọng như lực kéo Mpa, cường lực N/mm.

băng tải sản xuất linh kiện
Băng tải sản xuất linh kiện

>>>Xem thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẽ của COSMO. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn có thêm kiến thức trong việc kiểm tra băng tải .

Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ miễn phí !

Rate this post