2 Views

Băng tải thực phẩm – thiết bị được đầu tư nhiều nhất trong mùa dịch covid

Đăng bởi adminquantri - 17:18 23/02/2022

Đại dịch covid 19 xảy ra là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Nó gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến các ngành nghề. Chính vì vậy mà, tâm lý mọi người rất ngại đầu tư dây chuyền thiết bị sản xuất trong thời gian này. Tuy nhiên, đối với các ngành sản xuất mặt hàng thiết yếu như dược phẩm, may mặc, thực phẩm… thì lại hoàn toàn khác.

Vì là mặt hàng thiết yếu, nên những ngành này vẫn được phép hoạt động bình thường, thậm chí họ còn phải gia tăng sản lượng lên rất nhiều lần để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Đặc biệt là ngành thực phẩm. Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để các doanh nghiệp thực phẩm đầu tư cho hệ thống máy móc phục vụ sản xuất của mình. Và băng tải thực phẩm là một trong số đó.

Sau  đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do khiến bạn nhất định phải đầu tư băng tải thực phẩm trong mùa dịch này.

Băng tải thực phẩm – thiết bị được đầu tư nhiều nhất trong mùa dịch covid

Những lý do để đầu tư băng tải thực phẩm trong mùa dịch

Tiết kiệm chi phí:

Băng tải được xem là thiết bị giúp vận chuyển hàng hóa, vật tư từ điểm A đến điểm B một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hoàn toàn không phải sử dụng đến sức người. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí nhân công.

Xem thêm  Ứng dụng băng tải vận chuyển và phân loại trong kho Logistic

An toàn thực phẩm:

Mặc dù các công nhân luôn đảm bảo vệ sinh trước khi vào làm, trong quá trình làm việc có sử dụng găng tay và mặc đồng phục bảo hộ. Tuy nhiên, việc hạn chế tiếp xúc với thực phẩm càng nhiều thì cảng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Gia tăng năng suất:

Nếu như trước đây, chúng ta mất một khoảng thời gian để di chuyển nguyên vật liệu qua các khẩu chế biến thì nay, nhờ có hệ thống băng tải thông minh được lắp đặt. Người công nhân chỉ cần đứng tại chỗ làm việc, và nguyên vật liệu sẽ tự động được vận chuyển qua các khẩu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Qua đó, năng suất cũng được tăng lên rất nhiều so với hình thức sản xuất truyền thống trước đây.

Ưu điểm của băng tải thực phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Có nên lắp đặt băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

Vì sao nên lựa chọn dây chuyền băng tải Cosmo?

Nhưng, trước khi đầu tư bất kì loại máy móc nào thì bạn cũng nên hiểu qua về kết cấu chung của loại băng tải đó phải không nào?

Cấu tạo chung của băng tải thực phẩm:

Khung băng tải được làm từ inox, nhôm định hình hoặc thép được sơn tĩnh điện, chắc chắn, an toàn và có mức tải trọng lớn, đảm bảo được khối lượng nguyên liệu lớn.

Xem thêm  Vật Liệu Cơ Khí, Sơ Lược Về Vật Liệu Cơ Khí

– Hệ thống con lăn được làm từ inox

– Dây băng tải được làm từ chất liệu đặc biệt mềm dẻo, mỏng nhưng chắc chắn, có bề mặt nhẵn, trơn bóng, không bị bết dính, dễ dàng vận chuyển và vệ sinh (Dây băng tải thường được làm từ chất liệu PVC hoặc PU).

– Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và điều khiển hệ thống được điều hành bằng biến tần, điều chỉnh tốc độ bằng motor hoặc động cơ giảm tốc, tốc độ làm việc nhanh và ổn định trong nhiều giờ liền.

– Ngoài 4 yếu tố kể trên, trong từng sản phẩm băng tải sẽ có thiết kế thêm những bộ phận riêng biệt khác nhau để phù hợp với các chức năng hoạt động của nó như: làm sạch, đông lạnh, đóng gói hay sấy khô đồ….

Những loại băng tải được dùng trong sản xuất thực phẩm

Tiếp đến chính là những loại băng tải thích hợp sử dụng trong ngành thực phẩm:

Băng tải lưới inox

Băng tải xích nhựa

Băng tải PU

Với những thông tin mà Cosmo Việt Nam chúng tôi cung cấp trong bài viết này thì hẳn là bạn cũng nhận ra được tầm quan trọng của băng tải thực phẩm rồi phải không nào?

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post