41 Views

Băng tải cấp liệu là gì? Đặc điểm công dụng của băng tải cấp liệu

Đăng bởi noidung - 13:13 29/09/2023

Với nhiều ưu điểm nổi bật, băng tải cấp liệu được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu doanh nghiệp của bạn đang dự kiến lắp đặt băng tải cấp liệu thì hãy cùng tìm hiểu với COSMOVINA ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Băng tải cấp liệu là gì? Đặc điểm công dụng của băng tải cấp liệu
Băng tải cấp liệu là gì? Đặc điểm công dụng của băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu là gì?

Băng tải cấp liệu là hệ thống vận chuyển và cung cấp các nguyên liệu đưa vào hệ thống sản xuất của nhà máy. Chúng sẽ giúp vận chuyển các nguyên vật liệu, hàng hóa dễ dàng và thuận tiện hơn khi ở một độ dốc cao. Tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp mà có thể điều chỉnh độ dốc hay một số đặc điểm khác sao cho phù hợp với mô hình sản xuất.

Cấu tạo của băng tải cấp liệu

Cấu tạo của băng tải cấp liệu
Cấu tạo của băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu được chế tạo từ vật liệu nhôm nên rất chắc chắn, đảm bảo an toàn cho nguyên liệu, hàng hóa vận chuyển. Cấu tạo gồm những bộ phận sau: 

  • Băng tải
  • Máng chắn
  • Tủ điện
  • Các loại dây băng, dây dán gân
  • Phễu đứng
  • Bánh xe quay
  • Động cơ giảm tốc, biến tần điều khiển
Xem thêm  Mũi taro là gì? Có những loại mũi taro nào

Đặc điểm công dụng của băng tải cấp liệu

Vận chuyển đa dạng hàng hóa 

Ngoài những hàng hóa thông thường có khối lượng nhẹ, băng tải cấp liệu còn có khả năng vận chuyển các nguyên vật liệu khối lượng lớn ở nhiều kiểu dạng khác nhau như than, đá, bột gỗ,… hay các vật liệu dễ vỡ khác.

Chất liệu băng tải là cao su chống ăn mòn tốt và có tính truyền nhiệt nên băng tải cấp liệu có thể vận chuyển được cả những nguyên liệu nhớ hoặc có tính kết dính cao.

Công suất hoạt động cao

Có khả năng làm việc lên đến 1000 tấn/ giờ, có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu với quy mô từ nhỏ đến lớn. Và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Đặc điểm công dụng nổi bật
Đặc điểm công dụng nổi bật

Thích ứng đường truyền tốt

Doanh nghiệp có thể không cần phải tốn quá nhiều chi phí để đầu tư cơ sở hạ tầng khi sử dụng băng tải cấp liệu. Bởi chúng có thể làm việc trong nhiều điều kiện địa hình khác nhau và linh hoạt trong việc thay đổi kích thước băng tải.

Khả năng bốc xếp linh hoạt

Trong quá trình vận chuyển, băng tải cấp liệu có có thể di chuyển hàng hóa theo yêu cầu từ một hoặc nhiều điểm. Những điểm khác có thể được chia thành từng đoạn để thích ứng với dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Mức độ an toàn cao

Sử dụng băng tải cấp liệu sẽ đảm bảo an toàn hơn nhiều loại hình vận tải khác, ít gây ra sự cố và tai nạn lao động, không tốn quá nhiều nguồn nhân lực.

Xem thêm  Ứng dụng của gia công cơ khí CNC trong đời sống

Xem thêm 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về băng tải cấp liệu. Hãy liên hệ với COSMOVINA  để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế hệ thống băng tải phù hợp với mô hình sản xuất của doanh nghiệp bạn nhé! Tham khảo thêm các sản phẩm băng chuyền chất lượng của cửa hàng theo đường link dưới đây: https://cosmocorp.vn/san-pham/

Rate this post