76 Views

Có nên sử dụng băng tải co rút hay không?

Đăng bởi noidung - 11:03 11/10/2023

Được biết đến là một trong những loại băng tải linh hoạt và hiệu quả, băng tải co rút ngày càng được các doanh nghiệp ưu chuộng. Bạn có đang thắc mắc rằng nó hoạt động như thế nào? Doanh nghiệp của bạn có nên đầu tư mua băng tải co rút hay không? COSMOVINA sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Băng tải co rút là gì?

Băng tải co rút là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển và dỡ hàng hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng. Chiều dài của băng tải có thể thay đổi linh hoạt theo mục đích sử dụng nhờ cơ cấu truyền động, giúp doanh nghiệp tối ưu được nhiều chi phí.

Bang Tai Co Rut La Gi
Băng tải co rút là gì?

Nguyên lý hoạt động của băng tải co rút

Băng tải hoạt động dựa trên sự chồng lên nhau của các module chạy cùng 1 hệ thống băng tải và 1 động cơ kéo. Băng tải có càng nhiều tầng module xếp chồng lên nhau thì khả năng co rút càng cao và độ vươn xa càng lớn. Với ưu điểm là có thể lách và luồn sâu vào thùng hàng hoặc container, băng tải co rút được ưu tiên sử dụng để tiết kiệm không gian sản xuất.

Xem thêm  Quy trình thiết kế băng tải đúng tiêu chuẩn
Nguyên lý hoạt động của băng tải co rút
Nguyên lý hoạt động của băng tải co rút

Đặc điểm băng tải co rút

  • Cấu tạo gồm các khoang rút và các trụ bên trong hệ thống băng tải, có thể xếp gọn theo từng vị trí khoang. Đầu băng tải có đèn giúp công nhân tác vụ dễ hơn.
  • Khung đỡ và khung sườn được làm từ thép sơn tĩnh điện chắc, bền có khả năng chịu tải tốt
  • Cơ cấu truyền động xích giúp hoạt động co rút linh hoạt
  • Bánh xe di chuyển có khóa chịu được trọng tải lớn
  • Bốc dỡ hàng nhanh chóng, an toàn
  • Tiết kiệm công sức và số lượng nhân công
  • Tiết kiệm thời gian vận chuyển và dỡ hàng
Đặc điểm băng tải co rút
Đặc điểm băng tải co rút

Ứng dụng băng tải co rút trong đời sống

Băng tải co rút thường được ứng dụng phổ biến trong các nghiệp vụ logistic, nhà máy sản xuất, bưu chính,… Và được sử dụng để vận chuyển hầu hết tất cả các loại hàng hóa vào trong kho hàng, thùng xe công,…

Băng tải co rút kho hàng

Trong trường hợp này, băng tải co rút sẽ giúp tiết kiệm nhiều diện tích để lưu thông kho hàng, tránh tình trạng trì trệ khi vận chuyển.

Bang Tai Co Rut Kho Hang
Băng tải co rút kho hàng

Băng tải co rút xe công

Băng tải co rút sẽ hỗ trợ lên xuống hàng cho xe tải, xe container đặc biệt là xe container 20” và 40”. Cánh của băng tải có thể được điều chỉnh linh hoạt, đi sâu vào trong thùng xe trong cả quá trình vận chuyển hàng.

Tùy vào đặc điểm của sản phẩm và hoạt động sản xuất mà doanh nghiệp ra quyết định có nên sử dụng băng tải co rút hay không.

Xem thêm  Cách bảo trì và vận hành robot AGV
Bang Tai Co Rut Xe Cong
Băng tải co rút xe công

Xem thêm

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn và sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sử dụng băng tải co rút dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm những thông tin về băng tải và hệ thống băng tải, hãy liên hệ với truy cập vào website: https://cosmocorp.vn/danh-muc-san-pham/bang-tai-bang-chuyen/ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Rate this post