7 Views

Băng tải cao su bố vải là gì? Công dụng của băng tải cao su bố vải

Đăng bởi Nguyễn Hồng - 10:16 24/08/2022

Băng tải cao su bố vải là gì? Loại băng tải này có công dụng như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam.

Bang Tai Cao Su Bo Vai 3
Băng tải bố EP là gì?

Băng tải cao su bố vải là gì?

Băng tải cao su bố vải (hay còn gọi là băng tải bố EP) là băng tải có độ chống co giãn cao. Nguyên nhân do lớp bố vải được tạo thành từ các sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và sợi ngang là các sợi Nylon.

Ưu điểm

Có tỷ lệ co giãn theo chiều dọc thấp, cùng với đó là khả năng kháng nước tốt. Thích hợp để vận chuyển trong cự ly dài và trung bình với tốc độ lớn.

Băng tải có khả năng chịu lực tốt, chống mài mòn và giá thành rẻ.

Độ giãn băng tải nhỏ, giúp quy trình khởi động ngắn hơn. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng, băng chuyền hoạt động êm. Đặc biệt đối với những băng chuyền có độ dài tương đối lớn.

Bang Tai Cao Su Bo Vai 2
Ưu điểm của băng tải bố EP

Băng tải bố EP chịu ẩm tốt hơn các loại băng tải khác. Do đó tăng cao tuổi thọ băng tải. Khả năng chịu nhiệt giúp băng tải hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt.

Độ co giãn nhỏ hơn 4%, bề mặt cao su không bị rạn nứt. Nhờ đó tránh được hiện tượng thẩm thấu. Từ đó ngăn cản được sự lão hóa của bề mặt dây.

Công dụng của băng tải cao su bố vải

Băng tải bố EP là sản phẩm có chất lượng rất tốt được sử dụng để tải hầu hết các loại vật liệu. Đặc biệt phải kể đến ứng dụng trong sản xuất than, đá, dăm gỗ viên nén. Hoặc được sử dụng trong các nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy phân đạm.

Bang Tai Cao Su Bo Vai 1
Công dụng của băng tải bố EP

Băng tải cao su bố vải được ứng dụng chủ yếu trong vận chuyển hàng hóa công nghiệp nặng, khai thác than đá, kim loại, quặng, hóa chất,… Đây đều là những vật liệu hàng hóa vận chuyển với khối lượng lớn và trung bình trong thời gian dài. Hệ thống băng tải có khả năng làm việc ngoài trời hiệu quả.

Công dụng khác của băng tải bố EP là giúp làm giảm sức lao động, giảm nhân lực làm việc trong các môi trường khắc nghiệt. Năng suất vận chuyển hàng hóa cũng tăng lên nhờ vậy đảm bảo tính liên tục cho toàn bộ dây chuyền. Tuổi thọ hệ thống băng tải cao, mang đến giá trị sử dụng lâu dài. Nhờ vậy giúp tiết kiệm chi phí cho toàn doanh nghiệp.

Cosmo Việt Nam từ hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm băng tải bố EP chính hãng. Băng tải của chúng tôi với cấu tạo và tính năng vượt trội chắc chắn sẽ đem đến những tiện ích tuyệt vời cho dây chuyền sản xuất của các bạn.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin liên quan đến đặc điểm và công dụng của băng tải cao su bố vải. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và lắp đặt những dòng băng tải chính hãng với chất lượng tuyệt vời.

Rate this post