9 Views

Bạn biết gì về băng tải tích lũy?

Đăng bởi adminquantri - 17:04 23/02/2022

Có thể bạn đã quá quen với những cái tên như: băng tải cong, băng tải cao su, băng tải lắp ráp linh kiện điện tử,… Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói đến băng tải tích lũy hay chưa? Loại băng tải này thường được ứng dụng trong môi trường như thế nào? Những ngành nghề nào thì thích hợp sử dụng loại thiết bị truyền động này?

Nếu bạn cũng đang gặp phải những thắc mắc như trên, vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của Cosmo Việt Nam nhé!

Bạn biết gì về băng tải tích lũy?

Khái niệm về băng tải tích lũy

Băng tải tích lũy đóng một vai trò quan trọng trong các hệ thống tự động hóa kho hàng. Trong đó cho phép buffering và tích tụ sản phẩm để chuẩn bị cho các quá trình hạ lưu có thể hoạt động ở tốc độ khác với các chức năng ngược dòng.

Loại băng tải này được sử dụng để vận chuyển và điều tiết dòng sản phẩm cho các quy trình khác nhau bao gồm: chọn, đóng gói, phân loại, xếp pallet và bốc xếp, đóng gói, khai thác và đóng đai hàng hóa để chuẩn bị vận chuyển…

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về băng tải nông nghiệp

6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải

Để một băng tải tích lũy hoạt động tốt và chính xác thì yêu cầu hệ thống lập trình phải thông minh, vì mọi hoạt động của băng tải hàng hóa dựa trên sự điều khiển hoặc lập trình.

Xem thêm  Có những loại dao tiện gia công CNC nào được sử dụng phổ biến

Băng tải tích lũy có những công dụng cơ bản như sau:

– Kiểm soát được quy trình hàng hóa, giúp nhà quản trị biết được hàng hóa đang ở giai đoạn nào

– Tạo vùng đệm tạm thời lưu giữ hàng hóa cho trong quá trình sản xuất

– Tạo hàng đợi hàng hóa trong quá trình xuất, nhập cũng như sắp xếp sự hợp lý trong quá trình đó.

Những lợi ích mà băng tải tích lũy mang lại

Những loại băng tải tích lũy trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có hai loại băng tải tích lũy là: Áp suất ngược tối thiểu và áp suất ngược bằng không. Sự khác biệt giữa hai loại này là các vật phẩm tích lũy trên băng tải áp suất tối thiểu sẽ chạm vào nhau, ngược lại, trên băng tải áp suất bằng không thì vật phẩm không chạm vào nhau. Trong khi băng tải áp suất bằng không có vẻ vượt trội, áp suất tối thiểu thường lý tưởng cho mặt hàng có cùng trọng lượng, kích thước.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về băng tải tích lũy. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra, nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website: cosmovina.com để được tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn khắc phục tình trạng lệch băng tải

Rate this post