3 Views

5 cách để cải thiện hiệu quả băng tải và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động

Đăng bởi adminquantri - 17:11 23/02/2022

Ngày nay, băng tải thường được sử dụng như một chiếc thang máy giúp vận chuyển hàng hóa từ bộ phận này đến bộ phận khác. Loại thiết bị truyền động này được đánh giá là thân thiện và an toàn với người dùng với người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi được những vấn đề về mặt kỹ thuật hoặc băng tải hoạt động sẽ không hiệu quả. Do đó, Cosmovina chúng tôi xin được chia sẻ với bạn “5 cách để cải thiện hiệu quả băng tải và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động”.

Vậy, 5 cách đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

5 cách để cải thiện hiệu quả băng tải và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động

Thực hiện thường xuyên

Đối với bất kì loại máy móc, thiết bị nào, trong quá trình sử dụng bạn cần thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất băng tải về việc kiểm tra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý đối với vòng bi, ròng rọc và các thành phần khác. Ngoài ra, cần yêu cầu nhân viên kỹ thuật của bạn, dù là nội bộ hay được thuê các công ty bên ngoài, ghi chú lại mỗi lần kiểm tra và có các biện pháp phòng ngừa được thực hiện.

Giữ sạch sẽ             

Không chỉ riêng các công ty thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Mà đối với tất cả các ngành công nghiệp bạn đều phải giữ vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Thông qua việc làm sạch và bôi trơn thường xuyên sẽ giúp hiệu suất hoạt động tăng lên một cách đánh kể. Một chế độ làm sạch sẽ làm giảm việc sử dụng năng lượng cũng như ma sát và trượt có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ, con lăn và các bộ phận chuyển động khác. Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn, để đầu tư vào một hệ thống sạch tại chỗ có chất lượng cao.

Xem thêm  Quy trình gia công chế tạo con lăn băng tải

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tổng hợp các loại bánh răng trên thị trường hiện nay

Tiêu chí đánh giá chất lượng bề mặt gia công cnc        

Tiến hành thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng nặng

Bảo trì dự đoán băng tải không chỉ có thể giúp bạn tránh những sự cố nghiêm trọng mà còn duy trì năng suất hoạt động. Các bộ phận xấu dễ bị vỡ hơn, tạo ra các liên kết sản xuất. Nhưng họ cũng thường chịu trách nhiệm về quy trình làm việc kém tối ưu ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận. Để thực hành bảo trì dự đoán và phòng ngừa băng tải một cách tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên có sẵn các bộ phận quan trọng hoặc ít nhất là có nhà cung cấp băng tải ở góc của bạn để có thể giúp bạn trở lại và chạy nhanh chóng.

Tiền hành kiểm tra và hiệu chuẩn

Khi thực hành lắp đặt băng tải lần đầu và định kỳ băng tải trong quá trình vận hành, người kiểm tra phải đảm bảo được tất cả các cơ cấu an toàn – dừng kéo, bộ phận bảo vệ máy, vỏ, lan can, nhãn cảnh báo, v.v. – được đặt đúng vị trí và an toàn. Băng tải cần được hiệu chuẩn và điều chỉnh để đảm bảo công nhân sử dụng dễ dàng và đáp ứng các tiêu chuẩn. Rung động, tiếp xúc với mọi người hoặc xe đẩy tay, và các điều kiện làm việc hàng ngày khác có thể khiến thắt lưng bị lệch hoặc làm giảm giá trị của chúng, đẩy tay, và các điều kiện làm việc hàng ngày khác có thể khiến thắt lưng bị lệch hoặc làm giảm giá trị của chúng.

Xem thêm  Cấu tạo và cách thức hoạt động của băng tải dây đai

Thiết kế các trạm có công suất làm việc an toàn và hiệu quả

Nếu băng tải của doanh nghiệp bạn là một phần của trạm nơi công nhân làm việc đóng gói và lắp ráp linh kiện hoặc kiểm tra các mặt hàng, thì các điều kiện về công thái học phải được xem xét. Thiết kế các trạm để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và ít có nguy cơ bị thương hơn. Thời gian uốn, vươn và vặn càng ít, hiệu suất của chúng càng tốt. Thiết kế chiều cao băng tải cho phù hợp với người vận hành cao nhất của bạn. Cung cấp các nền tảng để những người lao động có thời gian ngắn hơn cũng có thể thoải mái làm việc ở đó. Đảm bảo rằng các mục họ cần tiếp cận ở trong tầm tay dễ dàng.

Trên đây là bài viết về cách cải thiện hiểu quả của băng tải. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Rate this post