151 Views

10 CÁCH GIÚP BĂNG TẢI LUÔN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Đăng bởi adminquantri - 22:06 06/04/2021

10 CÁCH GIÚP BĂNG TẢI LUÔN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ
Băng tải hoạt động hiệu quả là mong muốn của các doanh nghiệp trong quá trình làm việc và sản xuất, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những cách giúp băng tải hoạt động hiệu quả. Vậy những cách đó là gì? Hãy cùng COSMO VINA tìm hiểu nhé:
1/ Bảo dưỡng và thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng
Bảo trì dự đoán không chỉ giúp bạn có thể tránh được những sự cố nghiêm trọng mà còn duy trì và nâng cao hiệu quả sản xuất.
2/ Kiểm tra và hiệu chuẩn
Trong nhiều trường hợp băng tải sẽ bị tắc nghẽn, ứ đọng vật liệu, làm hỏng hàng tồn kho và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trong quá trình vận hành băng tải, hãy lưu ý những điều sau để hệ thống băng tải của bạn có thể hoạt động hiệu quả.
3/ Thiết kế trạm làm việc an toàn hiệu quả
Nếu băng tải của bạn là một phần của trạm làm việc, nơi công nhân đóng gói, lắp ráp và kiểm tra mặt hàng thì các điều kiện về công thái học cần phải được xem xét. Thiết kế các trạm để giúp nhân viên làm việc hiệu quả và ít có nguy cơ bị thương hơn. Thiết kế chiều cao băng tải sao cho phù hợp với người vận hành hệ thống. Cung cấp các nền tảng để người lao động có thể làm việc một cách thoải mái ở nơi chứa băng tải.
4/ Xem xét trọng tải của hàng hóa mà bạn cần xử lý
Kích thước, trọng lượng của vật tải là những thông số mà bạn cần lưu ý trong quá trình sản xuất để lựa chọn băng tải phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến nhiệt độ, chất liệu của vật tải. Bạn nên xem xét các phương án thiết kế với các chuyên gia để có thể lựa chọn dây đai băng tải phù hợp.
Hãy liên hệ với COSMO VINA nếu bạn chưa có phương án thiết kế nhé!
5/ Đặt băng tải kéo thay vì đẩy
Để băng tải dạng kéo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với đẩy. Băng tải của bạn có thể sẽ mất khoảng 50-70% khả năng chịu tải khi đẩy.
6/ Xem xét về tốc độ của dòng chảy
Tốc độ và mức độ chính xác của vật liệu cần đưa vào hoặc bị loại bỏ có thể yêu cầu thiết bị cụ thể. Ví dụ như trong ngành phân phối, một băng chuyền chuyển động nhanh để tối ưu hóa thời gian vận chuyển là điều vô cùng quan trọng. Đối với những dây đai chuyển động nhanh, bạn có thể sẽ cần đến những dụng cụ bảo trì
7/ Hiểu các yêu cầu công nghiệp của bạn
Ví dụ như nếu bạn chuyên vận chuyển các loại thực phẩm, đồ uống hoặc các thành phần dược phẩm thì bạn cần xem xét đến các yếu tố như bề mặt băng tải hay các vấn đề vệ sinh liên quan.
8/ Kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên
Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất băng tải về việc kiểm tra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý đối với các bộ phận như vòng bi, ròng rọc và các thành phần khác. Yêu cầu nhóm bảo trì của bạn dù là nội bộ hay được thuê ngoài cần ghi lại những thông số của các bộ phận sau mỗi lần kiểm tra và các hành động phòng ngừa được thực hiện.
9/ Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ
Mặc dù điều này rất quan trọng đối với những sản phẩm trong ngành thực phẩm, sữa, mỹ phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên tất cả các ngành công nghiệp sẽ thấy hiệu của băng tải tăng cao thông qua việc làm sạch và bôi trơn thường xuyên. Chế độ làm sạch băng tải sẽ ảnh hưởng đến độ ma sát và trượt từ đó tác động đến tuổi thọ của con lăn, động cơ và các bộ phận trong chuỗi chuyển động.
10/ Bảo dưỡng và thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng
Các bộ phận dễ vỡ trong hệ thống sản xuất thường tạo ra những liên kết, đồng thời chúng cũng chịu trách nhiệm về quy trình sản xuất khi ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận. Để tiến hành bảo trì dự đoán và phòng ngừa, bạn nên trang bị sẵn các bộ phận quan trọng hoặc ít nhất có nhà cung cấp để có thể giúp bạn trở lại và chạy nhanh chóng.
Trên đây là 10 cách giúp băng tải của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Nếu băng tải của bạn có bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với COSMO VINA để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

———————————

Xem thêm  Băng tải ngành dược sản xuất thuốc cần đáp ứng được các tiêu chí nào?

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 

Website: Cosmovina.com.vn

Rate this post