133 Views

Robot AGV nâng hàng ứng dụng trong kho lạnh nhà máy

Đăng bởi noidung - 16:26 21/11/2023

Với sự phát triển của thương mại điện tử và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, nhu cầu về kho lạnh cũng tăng lên để đảm bảo chất lượng thực phẩm và giảm thất thoát. Tuy nhiên, trong môi trường nhiệt độ thấp của kho lạnh, công nhân không thể làm việc trong thời gian dài trong môi trường kho lạnh hoặc nhiệt độ thấp do những hạn chế về sinh lý con người, hạn chế hoạt động vận hành, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất và logistics.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Cosmovina đã đưa ra giải pháp đột phá cho Robot AGV được thiết kế riêng cho các kho lạnh nhà máy.

1. Bối cảnh dự án

Khách hàng là một doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thịt và sở hữu một kho lạnh lớn với sức chứa hàng chục tấn. Để đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu thô dồi dào và ổn định, họ đã hợp tác với Cosmovina để tích hợp các kỹ thuật chế biến thực phẩm truyền thống với công nghệ hậu cần hiện đại. Sự tích hợp này nhằm đạt được sự nâng cấp về tự động hóa hậu cần thông minh cho cơ sở kho lạnh của họ.

Robot Agv Kho Lanh

2. Những thách thức của dự án

Do môi trường đặc biệt của kho lạnh nên có những thách thức như sàn đóng băng có thể dẫn đến trượt lốp. Khu vực xung quanh cửa kho lạnh đặc biệt dễ bị đóng băng và các bề mặt phản chiếu trên tường do băng gây ra sẽ gây khó khăn cho việc điều hướng chính xác.

Xem thêm  Những loại máy phay CNC thông dụng nhất hiện nay

Để giải quyết những vấn đề này, Cosmovina đã phát triển một hệ thống robot AGV phù hợp với môi trường kho lạnh. Hệ thống này bao gồm thân xe, giải pháp cảm biến, thuật toán và thiết kế hệ thống tổng thể để phù hợp với yêu cầu lưu trữ và xử lý không người lái trong kho lạnh.

Hơn nữa, kho thực phẩm này sử dụng các phương pháp quản lý thủ công và xếp chồng lên nhau, dẫn đến hiệu quả xử lý thấp và lãng phí không gian đáng kể. Ngoài ra, kho lưu trữ một số lượng lớn các sản phẩm khác nhau, khiến việc quản lý hàng tồn kho trở nên khó khăn và dẫn đến khó khăn trong việc xác định vị trí các mặt hàng và tiến hành kiểm kê kho hiệu quả.

Để đối phó với những thách thức này, doanh nghiệp đã đặt ra yêu cầu về lưu trữ dọc mật độ cao. Được hướng dẫn bởi mục tiêu giải quyết các điểm yếu của khách hàng, Cosmovina đã cung cấp giải pháp tích hợp cho xe tự hành AGV trong kho lạnh, bao gồm cả sản phẩm phần cứng và hệ thống phần mềm.

3. Giải pháp

Khu vực dự án bao gồm ba phần: khu vực vận chuyển, khu vực lưu trữ thành phẩm và khu vực lưu trữ tạm thời hàng hóa đến. Có tổng cộng ba lối vào và ra kho lạnh, trong đó một lối vào dành cho thành phẩm nhập vào và hai lối còn lại dành cho thành phẩm xuất đi.

Xem thêm  Tìm hiểu về ưu nhược điểm của băng tải gầu nhựa

Bằng cách kết hợp Hệ thống quản lý kho hàng (WMS), Hệ thống điều khiển robot (RCS) và Hệ thống kiểm soát kho hàng (WCS), giải pháp đạt được sự tích hợp liền mạch giữa các sản phẩm phần cứng và hệ thống phần mềm, liên kết hiệu quả toàn bộ thiết bị và luồng thông tin. Hệ thống WCS tự phát triển quản lý tập trung các thiết bị thượng nguồn và hạ nguồn, đảm bảo khả năng đáp ứng nhiệm vụ nhanh chóng. Hệ thống lập kế hoạch RCS tự động lên kế hoạch cho các lộ trình tối ưu, tạo điều kiện cộng tác hiệu quả giữa nhiều phương tiện và đáp ứng các yêu cầu sản xuất liên tục 24 giờ tại chỗ.

4. Kết quả đạt được

Giảm thiệt hại hàng hóa: Chế độ xử lý và lưu trữ tự động giúp cải thiện hiệu quả hậu cần chuỗi lạnh, dẫn đến giảm thiệt hại hàng hóa.

Hoạt động không người lái: Hoạt động không người lái 24/7 giúp giảm chi phí vận hành và quản lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng thể.

Quản lý tinh gọn: Quản lý tinh gọn các hoạt động lưu trữ lạnh thúc đẩy các quy trình hiệu quả và có trật tự, nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty.

Dữ liệu hàng hóa có thể truy xuất: Giám sát hàng hóa linh hoạt trong toàn bộ quá trình đảm bảo quản lý dữ liệu thông tin minh bạch và có thể truy xuất.

Xem thêm  Tối ưu hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu nội bộ bằng robot AGV

———————————-

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 – Hotline/Zalo: 0932.488.998

Rate this post