123 Views

Những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành băng tải

Đăng bởi noidung - 11:27 20/06/2023

Hệ thống băng tải là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất. các hệ thống này giúp nâng cao năng suất lao động, mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các công ty. Hãy theo chân Cosmovina khám phá những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành băng tải nhé!

 

Những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành băng tải

 

Băng tải là một cơ chế máy bận hành một vật hoặc số lượng lớn vật liệu từ địa điểm này sang địa điểm khác dựa trên năng lượng từ những máy phát điện. Nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp nặng đến ngành công nghiệp nhẹ.

Băng tải là công cụ làm tăng hiệu quả, giảm yêu cầu về vấn đề lao động, cải thiện hoàn toàn và hợp lý sản xuất. Thiết bị này đã hỗ trợ để di chuyển sản phẩm và vật liệu xung quanh cơ sở kinh doanh và được tìm thấy trong mọi ngành công nghiệp.

Mặc dù băng tải mang đến lợi ích vượt trội – giải pháp toàn diện xếp dỡ hàng hiệu quả nhưng chúng có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào. Và khi vấn đề phát sinh, chúng có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi làm việc với băng tải.

Xem thêm  Ứng dụng của băng tải con lăn trong kho hàng ngành thương mại điện tử

Băng tải chạy bị lệch

  • Kết cấu dẫn hướng băng thiếu
  • Các con lăn dẫn hướng chạy bị lệch
  • Bề mặt Puly bị bết dính hoặc bị rách

Băng tải chạy bị lệch

Động cơ không kéo băng chuyền chuyển động

  • Do cấp trên băng tải quá nhiều
  • Đồ dầu sai (thừa, thiếu, sai loại dầu) trong khớp nối thủy lực
  • Sơ đồ đấu dây bị sai
  • Có sự cản trở hay kẹt trên hành trình thực hiện băng

Động cơ không kéo băng chuyền chuyển động

Bằng tải bị hư hỏng, rách mặt

Do các thành phần hệ thống bị hư hỏng do một số yếu tố gây ra làm tăng thời gian bảo trì và ngừng hoạt động. các sản phẩm di chuyển như đá sắc hay than  làm tăng khả năng xảy ra tình trạng này. Thậm chí, khi bị ma sát di chuyển các gói hàng nặng có thể dẫn đến các vết chà xát mỏng và dẫn đến rách.

Đai bị rách có thể gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến chức năng và giảm năng suất của máy. Bạn nên liên hệ ngay tới dịch vụ sửa chữa để tiết kiệm thời gian.

Vật liệu đang bị hồi lưu

Đây là vấn đề băng tải phổ biến mà khiến nhiều công ty phải đối mặt. Sự  tích tụ các vật liệu còn lại trên băng chuyền khi trở lại gây ra các vấn đề lớn cho người làm việc và mất an toàn đáng kể. Đây chính là vấn đề nghiêm trọng cần được xử lý và khắc phục ngay lập tức.

Xem thêm  Ứng dụng của băng tải máy dò kim loại là gì?

Sự cố tắc nghẽn hệ thống

Mục đích chính của các hệ thống băng tải là vận chuyển các mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác thông qua hệ thống băng tải. Do đó, sẽ không còn ý nghĩa gì nếu quá trình di chuyển này bị gián đoạn. Khi xảy ra hiện tượng này, vật liệu dẳng sau vật liệu đầu tiên sẽ bị dừng và chất đống từ đó dẫn đến hệ thống bị kẹt.

Sự cố tắc nghẽn băng tải

>>> Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng hệ thống băng tải trong sản xuất

Trên đây là những lỗi thường gặp khi ứng dụng hệ thống băng tải vào vận chuyển hàng hóa nhiều người đang gặp phải. Cosmovina hi vọng rằng bạn sẽ khắc phục hiệu quả hệ thống này hoạt động một cách tốt nhất.

Rate this post