18 Views

Nên hay không nên mua băng tải cũ đã qua sử dụng

Đăng bởi noidung - 08:27 11/07/2023

Xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay thường tìm đến các công cụ máy móc đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí tối đa bởi họ còn hạn hẹp về tài chính. Và sản phẩm băng tải cũ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, nên hay không nên mua băng tải cũ đã qua sử dụng khiến nhiều người băn khoăn. Ngay trong bài viết này, Cosmovina sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Rủi ro của khách hàng khi mua băng tải cũ đã qua sử dụng

Hệ thống băng tải của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ và mẫu sản phẩm này ngày càng ra đời đa dạng về kiểu dáng, màu sắc…Lí do này cũng gây ít nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn loại băng tải phù hợp cho doanh nghiệp cũng như công trình sản xuất của mình.

Rủi ro khi mua băng tải cũ đã qua sử dụng

Cúng chính vì nguyên nhân này mà có nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào thi công chế tạo và sản xuất băng tải chuyền hay có cả những công ty đã sử dụng băng tải hết khấu hao rồi bán lại để lấy thêm thu nhập. Bởi sự cạnh tranh không lành lạnh này đã khiến khách hàng chịu khá nhiều rủi ro liên quan như:

  • Tuổi thọ và độ bền không cao
  • Chất lượng băng tải kém
  • Tính thẩm mỹ gần bằng không
  • Độ hoàn thiện không tốt
  • Băng tải không tương xứng với vốn đầu tư bỏ ra
  • Băng tải không phù hợp với mục đích sửu dụng
  • Phát sinh chi phí bảo dưỡng và sửa chữa
  • Quá trình làm việc chưa hoàn tất mà phải tạm ngưng…
Xem thêm  Có nên sử dụng băng tải co rút hay không?

Trên thị trường việc băng tải cũ xuất hiện tràn lan nên khách hàng cần xem xét và tìm hiểu kỹ hơn về chất lượng cũng như đơn vị cung cấp uy tín mà mình định mua lại. Bởi là sản phẩm cũ nên không thể tránh một số rủi ro tiềm ẩn nhưng cũng đừng ham rẻ mà rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Có nên mua băng tải đã qua sử dụng hay không?

Câu trả lời của chúng mình là người mua sẽ chấp nhận 50/50

Có nên mua băng tải đã qua sử dụng hay không?

50%: bạn sẽ gặp may mắn khi mua băng tải đã qua sử dụng

May mắn bởi giá thành của băng tải cũ chỉ bằng 1/3-2/3 bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với băng tải mới. Tuy nhiên mức giá này cũng phụ thuộc vào băng tải đã sử dụng được thời gian bao lâu.

Nhưng để kiếm tra được mức độ đã sử dụng là điều không hề dễ dàng yêu cầu người kiểm chứng phải có độ chuyên môn cao, hiểu rõ về công cụ này mới có thể phân tích được bởi những băng tải qua sử dụng này sẽ được người bán thay thế những lớp vỏ bên ngoài mới hơn để đánh lừa thị giác người nhìn. Nếu người bán thật thà thì bạn có cơ hội mua các sản phẩm giá tốt và giá trị sử dụng xứng đáng với số tiền mà bạn có thể bỏ ra.

50%: chênh vênh giữa dòng đời

Xem thêm  Cách kiểm tra chất lượng băng tải mà bạn biết

Nếu không may bạn mua phải băng tải cũ đã hết hạn thì bạn phải chịu trách nhiệm sửa sang và bảo trì thậm chí thay thế cái mới nếu không sử dụng được nữa. Bạn không chỉ tốn nhiều chi phí mà còn làm chậm tiến độ thi công sản xuất của mình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chi phí nhận công, đền bù hợp đồng vì không kịp tiến độ…

=> Một lời khuyên mà chúng mình dành cho các bạn là nên đầu tư băng tải mới để sử dụng nếu có điều kiện tài chính vừa đảm bảo chất lượng mà đầy đủ các chế độ bảo hành theo cam kết khi mua. Máy móc hoạt động trơn tru cũng khiến cho tiến độ của doanh nghiệp được đẩy nhanh và mang lại doanh thun khủng cho cả doanh nghiệp.

Làm sao để sử dụng băng tải cũ hiệu quả hơn

Băng tải luôn được bôi trơn để giảm hao mòn các bộ phận chuyển động giúp băng tải vận chuyển trơn tru, thời gian chuyển hàng hóa cũng trở nên nhanh hơn và tránh được các hao mòn đáng kể trong quá trình sử dụng

Dự trữ các phụ tùng cần thiết riêng nếu trong quá trình hoạt động mà bị hỏng hóc rất khó để sửa chữa

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua băng tải cũ

Bài viết trên là toàn bộ lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề “Nên hay không nên sử dụng băng tải cũ đã qua sử dụng” trong quá trình hoạt động và sản xuất kinh doanh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post